Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:28 AM (GMT+7)

LĐBĐ Tây Ban Nha giúp Real tiết kiệm 2 triệu euro

authorMinh Chí (Theo AS) Thứ Năm, ngày 14/06/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã vô tình giúp Real Madrid tiết kiệm được khoản tiền 2 triệu euro.

   

Hôm 12.6 (giờ địa phương), Real đã chính thức ra thông báo về việc họ bổ nhiệm HLV Julen Lopetegui thay Zinedine Zidane theo hợp đồng có thời hạn 3 năm. Bản hợp đồng này có hiệu lực sau khi World Cup 2018 kết thúc.

Ở thời điểm đó, hợp đồng giữa HLV Lopetegui với LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn còn thời hạn tới tháng 6.2020. Vì vậy, theo thỏa thuận, Real sẽ phải trả số tiền bồi thường trị giá 2 triệu euro cho RFEF.

 ldbd tay ban nha giup real tiet kiem 2 trieu euro hinh anh 1

Real không tốn tiền bồi thường hợp đồng cho HLV Lopetegui.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng Real, Julen Lopetegui đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải. Sau đó, RFEF đã chọn cựu danh thủ Fernando Hierro làm HLV tạm quyền của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2018.

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc Lopetegui bị sa thải là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi việc nhà cầm quân 51 tuổi nhận lời dẫn dắt Real ngay trước khi World Cup 2018 khởi tranh khiến bất đồng trong nội bộ ĐT Tây Ban Nha giữa những cầu thủ Real Madrid với Barcelona tăng cao.

Về phần mình, các fan hâm mộ ở xứ sở bò tót đã công khai chỉ trích Ban lãnh đạo Real và HLV Julen Lopetegui vì xem thường lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên, việc LĐBĐ Tây Ban Nha sa thải Julen Lopetegui vô tình đã giúp Real không phải tốn số tiền 2 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho nhà cầm quân sinh năm 1966.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...