Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:01 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 16:10 PM (GMT+7)

LĐBĐ Trung Quốc ra lệnh cấm kỳ quặc với cầu thủ

LĐBĐ Trung Quốc sẽ xem xét thực trạng về việc xăm mình của các cầu thủ và sẽ đưa ra các chuẩn mực cho vấn đề này.

   

Trước khi đội tuyển bóng đá U23 Trung Quốc có các trận đấu với U23 Xứ Wales và U23 Syria, LĐBĐ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm kì quặc cho các cầu thủ.

Theo đó, FA Trung Quốc cấm các cầu thủ xăm mình. Với các ngôi sao sở hữu hình xăm lộ liễu, họ sẽ phải che đi các hình xăm. Một số thông tin cho biết các cầu thủ thuộc thế hệ trước của bóng đá nước này đã cho rằng hình xăm là biểu tượng xấu, nó đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển quốc gia.

 ldbd trung quoc ra lenh cam ky quac voi cau thu hinh anh 1

LĐBĐ Trung Quốc sẽ xem xét lại các vấn đề về hình xăm.

Theo Tourist Weekly , LĐBĐ Trung Quốc sẽ xem xét lại các vấn đề về hình xăm, những ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe, văn hóa và giáo dục.

Cũng trên Tourist Weekly , đã có ý kiến cho rằng: “Gần đây, U23 Trung Quốc gây chú ý không chỉ bởi hỏi đã thua Xứ Wales 0-6, mà còn bởi quá nhiều cầu thủ trên sân sở hữu những hình xăm.”

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ tính toán và điều chỉnh văn hóa xăm mình của giới cầu thủ, và các tuyển thủ quốc gia phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn hình ảnh và những nét văn hóa lành mạnh.

Liên đoàn bóng đá nước này tuyên bố sẽ có những biện pháp cụ thể cho vấn đề này ở nhiều cấp độ khác nhau, từ bóng đá nghiệp dư, các cầu thủ trẻ cho đến cấp độ chuyên nghiệp.

Theo Đức Minh (Goal/vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports Asia cùng rất nhiều hãng truyền thông châu Á đã nức lời...
Trong ngày hôm nay (16.11), các kênh VTV5 và VTV6 sẽ tiếp tục trực...
Trong hiệp 2 cuộc đọ sức giữa Việt Nam - Malaysia, trận đấu đã bị...