Thứ Tư, ngày 19/12/2018 09:03 AM (GMT+7)

Lễ bế mạc SEA Games 28: Chia tay trong ánh sáng của niềm vui

authorMai An Thứ Tư, ngày 17/06/2015 06:51 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Tối 16.6, lễ bế mạc SEA Games 28 đã diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore đầy hoành tráng, ấn tượng với niềm vui của những vận động viên đã hoàn thành sứ mạng với đất nước.

   

 le be mac sea games 28: chia tay trong anh sang cua niem vui hinh anh 1
Sư tử Nila  - linh vật SEA Games 28 xuất hiện trong đêm bế mạc. Ảnh:  F.B

Với chủ đề “Tôn vinh và tình bằng hữu”, lễ bế mạc SEA Games 28 đã mang đến cho khán giả truyền hình khu vực Đông Nam Á một bữa tiệc của ánh sáng, âm nhạc và cảm xúc. 500 tình nguyện đại diện cho 17.000 tình nguyện viên phục vụ trong suốt kỳ đại hội thể thao khu vực đã trình diễn một màn nhảy múa chào mừng tươi vui. Khán giả đã cùng được xem một đoạn phim ngắn để tri ân và tôn vinh những đóng góp của các tình nguyện viên, đó là những người thầm lặng nhưng đã góp phần rất lớn để làm nên thành công của đại hội.

Đây là một phần nội dung rất nhân văn trong lễ bế mạc SEA Games 28. Điều này khiến cho mọi người cảm thấy ASEAN thực sự là một mái nhà chung và công sức của các tình nguyện viên đã duy trì sự ấm áp của ngôi nhà chung đó.

Diễn văn bế mạc của ông Chủ tịch Hiệp hội thể thao Đông Nam Á đã đề cập rất nhiều đến những đóng góp của các cổ động viên, tình nguyện viên và khán giả để có 10 ngày thi đấu thể thao không thể nào quên.

Những hình ảnh đầy cảm xúc của vận động viên các nước, giọt nước mắt khi đứng trên bục vinh quang, nụ cười chiến thắng, khuôn mặt thất vọng khi không vượt qua được chính mình... chiếu trên màn hình lớn, trên nền ca khúc “Still” được trình bày khá da diết khiến cho lễ bế mạc mang đậm chất điện ảnh.

Kết thúc bài hát, ngọn lửa thiêng của đại hội vụt tắt, cả sân vận động bừng lên một màn pháo hoa rực rỡ. Lễ trao cờ đăng cai kỳ đại hội tiếp theo cho nước chủ nhà Malaysia cũng được tiến hành rất trang trọng trong tiếng nhạc quốc ca hùng tráng.

Khép lại một kỳ đại hội thành công của khu vực, chắc chắn người dân của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á sẽ không thể nào quên những ngày đã sống trong một giấc mơ với đảo quốc xinh đẹp và mến khách Singapore. Giấc mơ của tình đoàn kết, cao thượng và trung thực của thể thao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...