Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 06:22 AM (GMT+7)

Lê Công Vinh: “Cần học người Thái về cách kiếm tiền từ bóng đá”

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 22:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là những lời thổ lộ chân thành của tiền đạo Lê Công Vinh sau khi chứng kiến cách thức làm việc rất chuyên nghiệp của CLB SCG Muangthong United trong chuyến du đấu của đội bóng Thái Lan tới Việt Nam.

   

Trận giao hữu giữa B.Bình Dương và SCG Muangthong United có kết quả là 2-1 nghiêng về đội bóng đất Thủ. Dù là một cầu thủ nhưng Lê Công Vinh không chỉ nhìn vào vấn đề chuyên môn mà anh lại để ý rất chi tiết đến cách thức tổ chức chuyến du đấu của đội bóng Thái. Công Vinh cho biết: “Đây chỉ là một trận đấu giao hữu, chúng ta cũng không nên nói quá nhiều về chuyên môn. Họ vừa kết thúc mùa giải nên các cầu thủ cũng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi và thể lực không tốt nhất”.

 le cong vinh: “can hoc nguoi thai ve cach kiem tien tu bong da” hinh anh 1

Lê Công Vinh hy vọng bóng đá Việt Nam có thể học cách kiếm tiền từ bóng đá như người Thái.

“Như chúng ta đã biết rằng suốt thời gian vừa rồi, báo chí cũng như những nhà quản lý đã nói về sự phát triển của bóng đá Thái Lan rất nhiều. Hôm nay chúng ta đã chứng kiến trận đấu của CLB SCG Muangthong United và chúng ta cũng biết SCG Muangthong United nhiều năm trước đây luôn thống trị giải bóng đá quốc gia Thái Lan, còn năm nay đang là á quân sau Buriam United”.

“Và tất cả đã thấy rằng họ tổ chức trận đấu rất chuyên nghiệp. Họ mang theo lực lượng truyền thông đông đảo cũng như tất cả các đội ngũ khác để làm chuyên môn cũng như làm marketing. Đó chính là điều chúng ta cần phải học người Thái. Với những gì mà SCG Muangthong United đang làm, tôi nghĩ rất lâu nữa chúng ta mới có thể tiệm cận được bóng đá Thái. Sau trận đấu giao hữu này, tôi nghĩ không chỉ đơn giản là một trận đấu mà chúng ta cần phải rút ra nhiều bài học từ họ. Từ cách thức tổ chức, làm marketing và nhiều vấn đề khác họ làm để kiếm tiền từ bóng đá”.

Công Vinh vừa đỗ Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức. Dù công việc đá bóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc học của Vinh nhưng anh quyết tâm có được tấm bằng luật. Tiền đạo người Nghệ An dự định sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, anh sẽ không đi theo con đường làm HLV như các đồng đội vẫn làm mà hướng tương lai trở thành một nhà quản lý thể thao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs...
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 Việt Nam vs Malaysia...