Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:59 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 21:03 PM (GMT+7)

Lễ khai mạc SEA Games 27: Ấn tượng, đầy màu sắc

Sự kiện: SEA Games 2013

18h30, tối 11.12, Lễ khai mạc SEA Games 27 đã diễn ra tại SVĐ Wunna Theikdi, thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar. Các tiết mục nghệ thuật, âm nhạc đầy màu sắc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

   
Đây là lần đầu tiên sau 44 năm, Myanmar mới lại tổ chức một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Lần đầu tiên đất nước này tổ chức là vào năm 1969 khi đó ngày hội thể thao lớn nhất khu vực vẫn còn tên gọi là SEAP Games.

BTC SEA Games 27 đã đầu tư khá công phu cho Lễ khai mạc vừa kết thúc tại sân Wunna Theikdi có sức chứa 30.000 chỗ ngồi. Thế nên các tiết mục nghệ thuật, âm nhạc, âm thanh và ánh sáng, buổi Lễ khai mạc SEA Games 27 vừa kết thúc tại SVĐ Wunna Theikdi đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 1Màn pháo hoa tuyệt đẹp tại Lễ khai mạc SEA Games 27.

Mở đầu cho buổi Lễ khai mạc là màn bắn pháo hoa kết hợp với những những vũ đoàn biểu diễn trên sân khấu cùng hiệu ứng ánh sáng rất và màn đếm ngược khá ấn tượng của BTC.

Sau màn trình diễn âm nhạc là Lễ diễu hành của 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 27. Đoàn TTVN đi thứ 10, ngay trước đoàn chủ nhà Myanmar. Kế đến là phần kéo quốc kì nước chủ nhà Myanmar, cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và quốc kỳ của 10 đoàn thể thao còn lại.

Ngay sau đó, ông U Tint Hsan-Bộ trưởng Thể thao Myanmar kiêm Trưởng ban tổ chức SEA Games 27 đọc diễn văn khai mạc đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, trước khi Phó Tổng thống Myanmar, U Nyan Tun tuyên bố khai mạc.

>> Clip: Những hình ảnh đẹp nhất tại Lễ khai mạc SEA Games 27

Sau màn bắn pháo hoa rực rỡ tới nghi thức tuyên thệ của đại diện các VĐV và trọng tài nước chủ nhà Myanmar. Đặc biệt, lễ thắp lửa cho đài lửa của SEA Games 27 do một vận động viên bắn cung ngồi trên chiếc thuyền được đẩy đi bằng lửa và ánh sáng mang đến cho khán giả sự ngạc nhiên, phấn khích.

Sau khi các đoàn thể thao rút khỏi sân khấu, Myanmar đã chiêu đãi bạn bè quốc tế những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đầu tiên là màn trình diễn có tên "Trái tim của những người Myanmar", tái hiện lịch sử ra đời, hình thành và phát triển của đất nước Myanmar.

Phần tiếp theo của Lễ khai mạc có tên "Chào mừng đến với vùng đất vàng" là những tiết mục nghệ thuật truyền thống của Myanmar cũng như của các quốc gia tham dự SEA Games.

Hình ảnh tháp rùa cổ kính cùng với màn biểu diễn nghệ thuật của các cô gái trong trang phục áo dài trên nền nhạc bài dân ca Nam Bộ "Lý cây bông" khiến các khán giả Myanmar và Đông Nam Á hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Những màn trình diễn nghệ thuật tạo hình ngay sau đó giúp nước chủ nhà Myanmar truyền tải thông điệp của SEA Games 27: “Xanh, sạch và hòa bình”.

Cuối cùng là sự xuất hiện của linh vật của các kì SEA Games trước đây. Ca khúc chính thức của SEA Games 27 được vang lên trước khi màn bắn pháo hoa lung linh huyền ảo. Đêm khai mạc đã khép lại, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức mở ra. Hãy cùng chờ đón một kỳ SEA Games ấn tượng, thành công của nước chủ nhà Myanmar và đặc biệt là của đoàn TTVN.

Nhằm đảm bảo an toàn cho 6.000 VĐV của các đoàn thể thao cũng như 3.000 phóng viên quốc tế đến đưa tin trong Lễ khai mạc SEA Games 27, BTC đã huy động 15.000 cảnh sát và hàng trăm xe bọc thép bảo vệ trải khắp thủ đô Nay Pyi Taw. Chi phí để đảm bảo an ninh đã tiêu tốn của nước chủ nhà Myanmar hơn 3 triệu USD.

Theo tiết lộ của BTC, có 163 nghệ sĩ chuyên nghiệp tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc, cùng với phần minh họa của hàng ngàn diễn viên không chuyên, bao gồm 8.000 sinh viên, học sinh ở thủ đô Nay Pyi Taw tham gia buổi lễ. Chi phí để trả cho mỗi tình nguyện viên là hơn 10 USD.

 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 2 Lễ khai mạc SEA Games 27 diễn ra tại SVĐ Wanna Theikdi, thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar. Ảnh: Hữu Thọ.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 3 Được biết, khoảng 3 vạn khán giả Myanmar đã tới sân để theo dõi trực tiếp sự kiện này. Ảnh: Hữu Thọ.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 4 Đoàn TTVN tiến vào lễ đài để chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 27. Ảnh: Hữu Thọ.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 5
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 6
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 7 Phó Tổng thống Myanmar, U Nyan Tun tuyên bố khai mạc SEA Games 27.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 8 Những màn pháo hoa rực rỡ mở đầu Lễ khai mạc SEA Games 27. Ảnh: Hữu Thọ.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 9 Tổng thống Myanmar, U Thein Sein và phu nhân Daw Khin Khin Win có mặt trên khán đài để tham dự Lễ khai mạc SEA Games 27.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 10
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 11
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 12
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 13
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 14
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 15
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 16
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 17
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 18
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 19
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 20
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 21 Màn bắn cung độc đáo thắp đuốc SEA Games 27.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 22 Hình ảnh được Jhon Vincent Llagas Japon, một phóng viên Indonesia chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 23 Các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của nước chủ nhà Myanmar. Nguồn: Facebook SEA Games 27.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 24
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 25 Một màn biểu diễn của các bạn trẻ Myanmar. Nguồn: Facebook SEA Games 27.
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 26
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 27
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 28
 le khai mac sea games 27: an tuong, day mau sac hinh anh 29 Đêm khai mạc SEA Games đã khép lại, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức mở ra. Hãy cùng chờ đón một kỳ SEA Games ấn tượng, thành công của nước chủ nhà Myanmar và đặc biệt là của đoàn TTVN. Ảnh: Hữu Thọ.
Theo Hữu Chí - Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Hữu Chí - Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...