Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 00:59 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 07:47 AM (GMT+7)

Liên tục xảy ra ẩu đả tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014

Hôm qua, trong ngày thi đấu cuối cùng của môn vật tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 diễn ra ở nhà thi đấu Thái Bình, các khán giả đã phải chứng kiến một cảnh tượng vô cùng phản cảm và phi thể thao khi trọng tài và HLV lao vào ẩu đả.

   
Sự cố xảy ra ở hạng cân 120kg, sau khi kết thúc trận đấu, cho rằng trọng tài Nguyễn Đức Thọ đã ưu ái xử thắng cho VĐV của Phú Thọ nên HLV Đinh Văn Kiên (Thừa Thiên Huế) đã khiếu nại với Tổng trọng tài và đòi cho xem lại băng ghi hình.

Trong lúc các trọng tài đang xem xét lại băng hình và chuẩn bị công bố kết quả thì giữa ông Kiên và trọng tài Thọ xảy ra lời qua tiếng lại. Do không kìm chế được bản thân, ông Kiên đã có lời lẽ lăng mạ trọng tài Thọ. Không dừng lại ở đây, ông Kiên còn lao vào trọng tài Thọ để nói chuyện bằng “chân tay”.

Điều đáng nói là trọng tài Thọ cũng không giữ được hình ảnh cần có của một vị trọng tài mà cũng lao vào đánh, đạp trả đũa ông Kiên trước sự ngỡ ngàng của các khán giả ở nhà thi đấu Thái Bình.

 lien tuc xay ra au da tai dai hoi tdtt toan quoc lan thu vii-2014 hinh anh 1
Sự cố xảy ra ở môn vật đã làm buồn lòng người hâm mộ thể thao Việt Nam. Ảnh: L.H

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Nguyễn Thế Long, Phó Trưởng BTC môn vật đồng thời là Tổng trọng tài, đã rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của HLV Đinh Văn Kiên và rút thẻ đỏ truất quyền điều hành trận đấu với trọng tài Nguyễn Đức Thọ.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp môn vật Đại hội TDTT toàn quốc xảy ra sự cố ẩu đả. Trước đó, vào ngày 3.12, sau khi vừa kết thúc trận đấu giữa VĐV của đội Quân đội và đội Hà Nội, VĐV Lê Duy Hợi (hạng 84kg) của đoàn Cần Thơ đã lao vào xô xát với trọng tài Nguyễn Đình Hùng vì cho rằng ông Hùng đã thiên vị VĐV của Hà Nội. Hậu quả là Lê Duy Hợi đã bị truất quyền thi đấu đến hết giải.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thế Long, Phó Trưởng BTC môn vật đồng thời là Tổng trọng tài, tỏ ra hết sức thất vọng vì hành vi ẩu đả của các VĐV, trọng tài và HLV. Ông Long nói: “Hành vi ẩu đả của VĐV đã đáng lên án, đằng này HLV và trọng tài cũng lao vào nhau thì thật phi thể thao và không thể chấp nhận nổi”. Ông Long cho biết ngay trong hôm qua BTC môn vật đã có báo cáo gửi về BTC Đại hội TDTT.

Ông Long cũng bác bỏ khả năng vì trọng tài điều hành trận đấu không chính xác nên đã dẫn tới phản ứng manh động của một số HLV, VĐV. Theo ông Long, các trận đấu đều có 2 máy quay ghi hình trọn vẹn, và các HLV nếu có thắc mắc đều được trọng tài cho xem lại băng hình ngay trên thảm đấu.
Theo (Theo TTVH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...