Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:11 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 19:01 PM (GMT+7)

Lộ bằng chứng cho thấy Mỹ bao che VĐV dùng doping

Fancy Bears công khai những email và tiếp tục khẳng định Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) ngầm ủng hộ VĐV nhà dùng doping.

   

Trước đó, nhóm hacker Nga này từng phát tán dữ liệu y tế của một số ngôi sao thể thao nổi tiếng. Trong số email vừa được Fancy Bears công khai từ USADA, tên của các VĐV được phép sử dụng doping với mục đích y tế được ghi lại.

Các VĐV có thể làm thủ tục xin miễn xét nghiệm doping (gọi là TUE) trong trường hợp phải dùng một số chất cấm trong thể thao để điều trị y tế.

 lo bang chung cho thay my bao che vdv dung doping hinh anh 1

Serena Williams nằm trong số các VĐV bị lộ thông tin. Ảnh: Reuters.

Những email mà Fancy Bears đề cập đến được gửi đi bởi các quan chức của USADA. Trong số này có tài liệu cho phép VĐV được hưởng TUE và liệt kê chất cấm nào họ được phép sử dụng.

Việc Fancy Bears công bố các dữ liệu bị lên án bởi các quan chức chống doping và các liên đoàn thể thao. Họ cho rằng TUE là một hệ thống cần thiết trong bối cảnh các thủ tục xét nghiệm doping ngày một khắt khe, và VĐV thì vẫn cần sử dụng một số loại chất cấm trong quá trình điều trị chấn thương.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến phản bác lại, cho rằng vụ rò rỉ thông tin này làm dấy lên những hoài nghi về việc TUE đang được sử dụng đại trà, và thủ tục này có nên được chấp nhận trong thể thao.

Fancy Bears nói dữ liệu họ thu thập cho thấy 200 VĐV Mỹ được phép sử dụng chất cấm thông qua TUE, và chỉ trong năm 2015 có đến 583 trường hợp được miễn xét nghiệm doping.

Theo Vĩnh San (VNExpress)
Xem bình luận
tai sao vân đông viên mỷ đươc dùng còn nuoc khac bi tẩy chay câm cả quốc gia còn mỷ thì không ..thế...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiết lộ mới đây trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc,...
Với những chấn thương của U19 Việt Nam sau lượt trận đầu tiên ở VCK...
HLV Park Hang-seo vẫn đang bận rộn với ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho...