Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:55 AM (GMT+7)

Lo... gian lận tuổi ở giải U17 Quốc gia!

authorTuệ Minh Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với báo chí tại Lễ công bố nhà tài trợ chính giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2017, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF khẳng định sẽ kiên quyết xử nặng những hành vi gian lận tuổi…

   

Nhiều năm qua, vấn nạn gian lận tuổi luôn được coi là một câu chuyện nhức nhối đối với bóng đá Việt Nam. Gần nhất là việc đội U15 FLC Thanh Hóa “tố” 2 cầu thủ sinh đôi Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà (U15 Hà Nội) gian lận tuổi và VFF vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

 lo... gian lan tuoi o giai u17 quoc gia! hinh anh 1

Ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký VFF khẳng định sẽ xử nặng những hành vi gian lận tuổi ở các giải bóng đá trẻ. Ảnh: I.T

Trước câu hỏi của báo chí về việc làm cách nào để ngăn chặn vấn nạn gian lận tuổi gây mất niềm tin nơi người hâm mộ? Ông Lê Hoài Anh trả lời: “Không phải tới bây giờ mà trong những năm qua, VFF đã có những biện pháp kiên quyết xử lý những trường hợp gian lận tuổi tại các giải trẻ. Chúng tôi kiểm tra rất kỹ các giấy tờ như Giấy khai sinh, học bạ, hộ khẩu, chứng minh thư… của cầu thủ. VFF cũng khuyến cáo để các CLB nhận thức rõ những ảnh hưởng tiêu cực của việc gian lận tuổi tới sự phát triển của bóng đá nước nhà nói chung và bóng đá trẻ nói riêng”.

 lo... gian lan tuoi o giai u17 quoc gia! hinh anh 2

Nhiều tài năng trẻ sẽ được phát hiện qua giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2017? Ảnh: I.T

Theo ông Lê Hoài Anh, khi phát hiện có trường hợp gian lận tuổi mà ví dụ gần nhất như trường hợp đội U15 Hà Nội, VFF sẽ tổ chức xác minh cặn kẽ trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Giải U17 Quốc gia năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam. Vòng loại gồm 4 bảng đấu sẽ diễn ra từ 25.5 đến 16.6. Kết thúc vòng loại, 2 đội dẫn đầu mỗi bảng và 3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng chung kết cùng chủ nhà TP.HCM.

Vòng chung kết diễn ra từ ngày 3 đến 18.7. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp và 50 triệu đồng tiền thưởng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...