Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 05:00 AM (GMT+7)

Lực sĩ “khổng lồ” bật khóc vì vuột HCV Olympic Rio 2016

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Đô cử khổng lồ người Iran Behdad Salimi không kiềm chế được cảm xúc khi chứng kiến chiếc HC vàng mà anh ngỡ đã đoạt rơi vào tay một đô cử khác.

   

Ở phần thi chung kết cử tạ nam hạng cân trên 105 kg hôm qua 17.8, Salimi và lực sĩ Gruzia, Lasha Talakhadze có màn so tài gay cấn.

Lasha Talakhadze của Gruzia thoạt đầu lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung cử giật với mức tạ 215 kg. Nhưng ngay lập tức, Salimi, nặng 170 kg và được mệnh danh là "Người khổng lồ Hercules của Iran", đáp trả bằng việc tạo ra một kỷ lục mới với 1kg nhiều hơn, để dẫn điểm khi các lực sĩ bước vào phần thi cử đẩy.

 luc si “khong lo” bat khoc vi vuot hcv olympic rio 2016 hinh anh 1

Salimi bật khóc sau phần thi. Ảnh: Getty.

Cuộc đua tranh HC vàng lúc này được xem như chỉ là chuyện giữa Salimi và Talakhadze. Lực sĩ Gruzia thi đấu trước và thực hiện cử đẩy đầu tiên thành công ở mức tạ 242 kg.

Salimi, VĐV nặng ký nhất tranh tài tại Olympic 2016, sau đó đăng ký mức tạ 245 kg cho lần cử đẩy đầu tiên. Nhưng lần cử này của anh không được công nhận kết quả. Ở lần cử thứ hai, một trọng tài bấm đèn xanh, nhưng ban trọng tài sau đó vẫn quyết định không công nhận kết quả, vì cho rằng đô cử Iran vẫn di chuyển.

Bị khớp tâm lý, Salimi thực hiện không thành lần cử thứ ba và là lần cuối, vỡ mộng bảo vệ chiếc HC vàng hạng cân này mà anh đoạt được ở London 2012.

 luc si “khong lo” bat khoc vi vuot hcv olympic rio 2016 hinh anh 2

Talakhadze đoạt HC vàng. Ảnh: SMH.

Trong khi đó, Talakhadze lần lượt nâng mức tạ đăng ký cho hai lần cử đẩy sau lên 247 kg rồi 258kg, và đều thực hiện thành công. Anh nhờ đó đoạt HC vàng đồng thời thiết lập kỷ lục mới ở cả tầm thế giới và Olympic, với tổng cử 473 kg.

Salimi thoạt đầu rất tức giận với các trọng tài, sừng sộ đến mức khiến các nhân viên an ninh phải vào can thiệp. Nhưng khi nhận ra không thể thay đổi quyết định, lực sĩ nặng 170 kg này đã ngồi sụp xuống sàn đấu và bật khóc.

Kết quả thi đấu của hai lực sĩ​:

 luc si “khong lo” bat khoc vi vuot hcv olympic rio 2016 hinh anh 3

 luc si “khong lo” bat khoc vi vuot hcv olympic rio 2016 hinh anh 4

Theo Nhật Tảo (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...