Thứ Hai, ngày 16/12/2019 15:42 PM (GMT+7)

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn nói gì khi thua "cái gai" Indonesia ở hạng cân khó?

authorSong Minh - Duy Tuấn (từ Philippines) Thứ Hai, ngày 02/12/2019 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2/12, lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn tranh tài ở hạng cân 61kg nam - hạng cân mới được Liên đoàn cử tạ thế giới lần đầu tiên đưa vào thi đấu giải vô địch thế giới tháng 11 năm ngoái và hụt HCV rất đáng tiếc.

   

SEA Games 30 là lần đầu tiên tổ chức hạng cân này. Thạch Kim Tuấn vốn sở trường hạng 56kg, được đôn lên thi dấu. Nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn giật lần đầu không thành công mức tạ khởi điểm 135kg.

Phải đến lần thứ 2 anh mới chinh phục thành công mức tạ này. Lần giật thứ 3, Kim Tuấn quyết định thử sức ở mức tạ 140kg và không thành công.

 luc si thach kim tuan noi gi khi thua "cai gai" indonesia o hang can kho? hinh anh 1

Thạch Kim Tuấn đã thi đấu rất nỗ lực ở hạng cân lần đầu tham dự

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp người Indonesia đạt mức cử giật 140kg sau 3 lần thử sức. 

Bước sang phần thi cử đẩy, Tuấn đẩy lần đầu thành công mức tạ 160kg. Sức ép do thua 5kg cử giật buộc Tuấn phải phiêu lưu, nâng mức tạ lên 169kg ở lần đẩy thứ 2 và không thành công.

Trong khi đó, Eko (Indonesia) cũng chỉ thành công mức 163kg và thất bại ở mức 169kg. Không khí nghẹt thở bao trùm nhà thi đấu cử tạ Rizal Memorial.

Với nỗ lực tuyệt vời, Kim Tuấn chinh phục thành công mức đẩy 169kg. Nhưng rất tiếc, Eko cũng quá xuất sắc lần đẩy cuối, chinh phục thành công mức tạ 169kg.

 luc si thach kim tuan noi gi khi thua "cai gai" indonesia o hang can kho? hinh anh 2

Thạch Kim Tuấn đầy nỗ lực trong phần thi của mình

Với tổng trọng tạ 309kg, Eko giành HCV. Thạch Kim Tuấn (304kg) nhận HCB. HCĐ thuộc về VĐV Aznil (Malaysia) 283kg.

Irwan Eko (Indonesia) là đối thủ quá quen thuộc với các lực sĩ Việt Nam từ thế hệ Hoàng Anh Tuấn tới Thạch Kim Tuấn hiện nay. Và chiều nay, suýt chút nữa Tuấn đã vượt qua được "cái gai" này.

Cách đây chục năm, Eko nổi danh cùng thời Hoàng Anh Tuấn ở hạng 56kg nam. Cuộc đua trên đấu trường SEA Games gần như chỉ diễn ra giữa 2 VĐV này.

 luc si thach kim tuan noi gi khi thua "cai gai" indonesia o hang can kho? hinh anh 3

Thạch Kim Tuấn đã rất nỗ lực nhưng không thể thành công

Trả lời báo chí tại Nhà thi đấu cử tạ Rizal Memorial sau khi nhận HCB, Thạch Kim Tuấn nói: "Đúng là ở phần thi cử giật tôi đã hơi thiếu may mắn. Tôi hơi bị lỏng vai nên đã thất bại khi chinh phục mức tạ 140kg, còn Eko đã thành công. Trong thể thao, đôi khi cần một chút may mắn để thành công và hôm nay tôi đã không có điều đó".

Nói về cái khó khi chuyển từ hạng 56kg lên hạng 61kg, Tuấn bảo: "Lên hạng cân mới, tôi phải đối diện với nhiều VĐV mạnh hơn, và Eko là một ví dụ. Nhưng điều đó cũng là động lực giúp tôi thêm quyết tâm tập luyện để chinh phục những đỉnh cao mới".

 luc si thach kim tuan noi gi khi thua "cai gai" indonesia o hang can kho? hinh anh 4

Thạch Kim Tuấn đã hụt HCV rất đáng tiếc

Nhìn về tương lai sau SEA Games 30, Thạch Kim Tuấn chốt lại: "Hôm nay tôi đã nỗ lực hết sức và kết quả thế nào cũng đã ở lại phía sau. Thời gian tới, tôi sẽ cố gắng hướng tới việc giành vé dự Olympic 2020 với hy vọng có thể mang vinh quang về cho Tổ quốc tại Thế vận hội".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV của U22 Myanmar, ông Verlizar Emilov Popov khẳng định, lý do để...
SC Heerenveen đang tính tới phương án bán Lucas Woudenberg trong kỳ...
Trên mạng xã hội, nữ VĐV karatedo Junna Tsukii của chủ nhà...