Thứ Tư, ngày 01/04/2020 02:33 AM (GMT+7)

Lý do "khó đỡ" khiến Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang chống Covid-19

authorSong Minh Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít giờ sau khi HLV Park Hang-seo trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”, ở Hà Lan xa xôi, tuyển thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu cũng đã hướng về Tổ quốc, thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

   

Thời điểm này, Việt Nam đang bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong cuộc chiến chống Covid-19.  Liên tiếp các tổ chức, cá nhân, những người nổi tiếng có ảnh hưởng xã hội đã hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, có hành động thiết thực, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 ly do "kho do" khien doan van hau khong deo khau trang chong covid-19 hinh anh 1

Từ Hà Lan, Đoàn Văn Hậu luôn hướng về Việt Nam và thể hiện quyết tâm đánh bại Covid-19. Ảnh: facebook nhân vật

Như Dân Việt đã thông tin, chiều nay, HLV ĐT bóng đá Việt Nam Park Hang-seo đã trao 5 nghìn USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Ít giờ sau, ở Hà Lan xa xôi, tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu đã đăng tải tấm ảnh anh cầm lá cờ Tổ quốc kèm theo dòng trạng thái: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam!".

Chỉ trong khoảng 30 phút, dòng trạng thái của Văn Hậu trên trang cá nhân đã thu hút được hàng trăm lượt chia sẻ, hàng chục nghìn lượt "like", bình luận tương tác.

Tiền đạo Hà Đức Chinh cũng đăng ảnh thể hiện trạng thái tự tin kèm quyết tâm: "Quyết thắng Corona".

 ly do "kho do" khien doan van hau khong deo khau trang chong covid-19 hinh anh 2

Trước thắc mắc của người hâm mộ về việc không đeo khẩu trang khi chụp hình cổ động phòng chống Covid-19, Văn Hậu trả lời:

"Sorry mọi người. Ở bên này (Hà Lan - PV) đeo khẩu trang người ta sẽ nói là mình bị bệnh nên mới đeo khẩu trang và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam vẫn sẽ đeo khẩu trang!".

Trở lại thời điểm cách đây hơn 1 tuần, Văn Hậu cũng đã chia sẻ dòng trạng thái mong muốn mọi người có ý thức giữ gìn sức khỏe.

Thời điểm đó, Văn Hậu viết: "Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, dù ở xa nhưng Hậu luôn lo lắng cho sức khoẻ của gia đình và người thân, bạn bè ở Việt Nam.

Một trong những hình thức cập nhật thông tin dịch bệnh và theo dõi tình trạng sức khoẻ thường xuyên mà Hậu đang sử dụng hàng ngày, hàng giờ để theo dõi, cập nhật những thông tin mới nhất chính là ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam xây dựng và khuyến nghị người dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây! Lý do khiến Đặng Văn Lâm dự bị tại Muangthong United; Xavi ra...
Cho đến nay nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao, CLB Arsenal và...
Sau khi đề xuất tổ chức lượt đi V.League đá tập trung tại miền Bắc...