Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:44 PM (GMT+7)

Man City biến Hà Nội T&T thành “sân sau” ở Việt Nam?

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 05/09/2016 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Francisco Lopez, người đứng đầu mảng kinh doanh của Man City khẳng định, đội bóng nước Anh có những chiến lược cụ thể với Hà Nội T&T, trong đó sẵn sàng gửi những cầu thủ do mình đạo tạo sang “giúp sức” cho đội bóng thủ đô.

   

Ở trận Hà Nội T&T - S.Khánh Hòa thuộc vòng 24 V.League 2016, đội bóng thủ đô đón một khách VIP sang bàn kế hoạch hợp tác. Đó là người đứng đầu mảng kinh doanh của CLB Man City, ông Francisco Lopez. Mục đích của chuyến đi là cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo Man City và Hà Nội T&T trước đây. Trước đó, ông Lopez cũng là người góp công lớn đưa Man City sang Việt Nam du đấu vào mùa hè 2015.

 man city bien ha noi t&t thanh “san sau” o viet nam? hinh anh 1

Bầu Hiển bắt tay hợp tác với Man City.

Trao đổi với bầu Hiển, người cũ của Barcelona nhấn mạnh, từ mùa bóng 2017, Man “xanh” sẽ giúp đỡ Hà Nội T&T trên mọi phương diện, từ chiến lược kinh doanh, nhân sự lãnh đạo đội bóng và đặc biệt là nguồn cầu thủ để tăng chất cho đội bóng thu đô. Thực tế, đây đều là những thỏa thuận mà các bên đã ký kết hồi năm ngoái và giờ là lúc thực hiện.

“Manchester City có một hệ thống quản lý, theo dõi cầu thủ trên toàn thế giới. Tập đoàn quản lý Man “xanh” đầu tư vào nhiều đội bóng, từ Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ nên nguồn cung cấp cầu thủ rất dồi dào. Vì vậy, một khi Hà Nội T&T cần cầu thủ xịn, đáp ứng tiêu chuẩn về lương bổng, Man “xanh” sẽ hỗ trợ tối đa...”, bầu Hiển hé lộ sau cuộc nói chuyện với ông Lopez.

Bầu Hiển từng tiết lộ những kế hoạch đưa Hà Nội T&T vươn ra ngoài sân chơi quốc nội như lọt vào sâu ở giải đấu châu lục hay sẵn sàng tham gia AFF Super League (giải đấu của các CLB Đông Nam Á dự kiến ra mắt năm 2017) nên cũng rất cần nguồn ngoại binh chất lượng cao. Cách đây không lâu, VFF đã tham khảo một số đội bóng V.League về ý tưởng dự giải đấu đẳng cấp dành cho các đội bóng khu vực, trong đó Hà Nội T&T và B.Bình Dương là 2 đội mặn mà nhất với giải đấu này.

Trong những năm qua, ngoài chuyện tiếp tục đầu tư để giúp Man City xưng hùng, tranh bá tại cả nước Anh lẫn châu Âu, các nhà tài phiệt tới từ UAE còn cùng lãnh đạo đội bóng này triển khai kế hoạch biến “Man xanh” thành một thương hiệu toàn cầu. Họ đã thành lập rất nhiều học viện cũng như các CLB kiểu sân sau tại Ấn Độ (Mumbai City FC), Mỹ (New York City), Australia (Melbourne City FC) hay Trung Quốc (Shenzhen FC)... Riêng tại khu vực Đông Nam Á, Man City coi Hà Nội T&T của bầu Hiển là đối tác chiến lược, vậy nên nếu đội bóng thủ đô có trở thành một phần trong chiến lược toàn cầu của “Man xanh” cũng chẳng có gì lạ!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuyến làm khách trước Valencia ở vòng bảng Champions League...
Bất ngờ đã xảy ra tại giải giao hữu tứ hùng Qatar 2018, U19 Việt...
HAGL vừa trải qua 4 trận thua liên tiếp và từ chỗ đặt mục tiêu tốp...