Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 23:58 PM (GMT+7)

Man City ký hợp đồng tài trợ áo đấu cực khủng

author Thứ Bảy, ngày 05/05/2012 17:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo thông tin đăng tải trên tờ Mirror, Man City vừa ký hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 120 triệu bảng với hãng sản xuất đồ thể thao số một tại Mỹ là Nike.

   

Với phong độ cực kỳ ấn tượng ở mùa giải này (đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League), Man City đã được hàng loạt hãng sản xuất đồ thể thao “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, đội bóng vùng Eastland đã quyết định kỳ hợp đồng tài trợ áo đấu với hãng sản xuất đồ thể thao Nike của Mỹ.

 

Được biết, bản hợp đồng trị giá 120 triệu bảng này được kéo dài trong vòng 6 năm và có hiệu lực kể từ mùa giải 2013-2014. Như vậy, Man City sẽ chính thức chấm dứt “mối lương duyên” với Umbro vào mùa hè năm 2013.

Mặc dù vậy, The Citizens mới chỉ là đội bóng kiếm tiền tài trợ áo đấu nhiều thứ 3 tại đảo quốc sương mù sau bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng/năm của M.U với Nike và hợp đồng trị giá 25 triệu bảng/năm của Liverpool với Under Armour.

Với bản hợp đồng này, Man xanh sẽ có thêm kinh phí để cân bằng ngân sách thu chi nhằm đối mặt với luật công bằng tài chính của LĐBĐ châu Âu (UEFA). Kể từ mùa giải 2013-2014, các đội bóng chi vượt ngân sách thu sẽ bị trục xuất khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức.

Mùa hè vừa qua, Man City đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 350 triệu bảng trong vòng 10 năm với hãng hàng không Etihad Airways hồi mùa hè vừa qua. Dẫu vậy, họ vẫn làm ăn thua lỗ 197 triệu bảng trong năm tài khóa 2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo được mời làm đại sứ hình ảnh cho quê nhà tại Việt...
Theo danh sách đề cử từ các CLB, tân chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa...
Vì ưu ái cầu thủ trẻ, thầy Park sẵn sàng “tạo phản”, Real định giá...