Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:28 AM (GMT+7)

Maradona kiện ngược thuế vụ Italia

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không thể đi đến thỏa thuận với cơ quan thuế vụ Italia về số nợ thuế khổng lồ thời còn thi đấu cho Napoli, “Cậu bé vàng” Maradona đang tính chuyện kiện lại đối phương đã làm “tổn hại hình ảnh” của mình.

   

Cách đây 2 tháng, quá chán với cảnh “sống trong sợ hãi” mỗi lần tới đất nước hình chiếc ủng, Maradona vừa phải cử người đại diện của mình gặp cơ quan thuế vụ Italia với mong muốn giải quyết dứt điểm sự việc.

Món nợ mà Maradona muốn giải quyết dứt điểm phát sinh từ thời ông còn chơi Napoli (từ 1984-1991). Theo cơ quan thuế vụ Italia, Cậu bé vàng còn nợ xứ mì ống khoảng 40 triệu euro tiền thuế. Dù mới được xếp hạng 15 trong danh sách 30 HLV được trả lương cao nhất thế giới, nhưng 40 triệu euro đủ để cựu HLV tuyển Argentina cảm thấy run tay.

 maradona kien nguoc thue vu italia hinh anh 1
Maradona đã không thể đạt được “thỏa thuận hòa bình” với thuế vụ Italia

Có lúc, tưởng chừng như Maradona cũng sẽ đàng hoàng trở lại Italia khi ông Attilio Befera, người đứng đầu cơ quan thuế vụ Italia cho biết họ và đại diện của Maradona đang hoàn tất hồ sơ để chốt nợ bằng một con số “hợp lý”.

Nhưng những tin tức mới nhất cho hay, Maradona và cơ quan thuế vụ Italia không thể đi đến thống nhất về nghĩa vụ thuế của cựu danh thủ khi mà con số ông muốn nhả ra chỉ là 3,5 triệu euro, chưa bằng 10% con số mà cơ quan thuế vụ xác định.

Cuộc đàm phán không thành, Maradona đang tính chuyện quay ngược lại kiện cơ quan thuế vụ Italia đã làm “tổn hại hình ảnh” của mình. Và phí bồi thường là 50 triệu euro, lớn hơn nhiều số tiền mà ông đang bị cho là nợ.

Kể từ khi bị thuế vụ Italia truy xét, Maradona chưa từng có một dịp bình yên khi trở lại Italia khi thường xuyên bị bắt nợ. Tháng 6.2006, Maradona bị cơ quan thuế vụ Italia tịch thu 2 chiếc đồng hồ Rolex trị giá 11.000 euro khi trở lại thành phố Napoli. Đến tháng 9.2009, ông lại ngậm ngùi chia tay đôi khuyên tai đính kim cương của mình vì lý do tương tự khi sang Italia trị bệnh. Món đồ này sau đó được đem bán đấu giá với giá 25.000 euro.

Sắp tới, Napoli sẽ có lễ kỷ nhiệm 25 năm ngày giành được Scudetto đầu tiên trong lịch sử CLB. Khách mời danh dự của buổi lễ Maradona đã đã nhận được giấy mời. Nhưng với những gì vừa xảy ra, xem ra HLV hiện nhận lương 2,9 triệu bảng/năm tại CLB Al Wasl (UAE) chưa tìm được con đường đàng hoàng trở lại Italia, nơi có Napoli và 2 chức vô địch Italia mang đậm dấu ấn cá nhân Maradona.

Theo 163
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bình luận sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cựu danh thủ Thể...
ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...