Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:08 AM (GMT+7)

Mất hàng loạt trụ cột, SLNA phải làm gì để giữ "bản sắc xứ Nghệ"?

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “SLNA là một CLB giàu truyền thống, tôi muốn đặt mục tiêu cao cho các học trò khi bước vào mùa giải mới. Nhưng với mặt bằng V.League 2019, cũng những khó khăn về lực lượng, tài chính tôi chỉ đặt mục tiêu trụ hạng mà thôi” HLV Nguyễn Đức Thắng cho hay.

   

Trụ hạng

Bước vào mùa giải V.League 2019, do khó khăn về mặt tài chính khiến SLNA không thể giữ chân được một số trụ cột như Xuân Toàn (Sài Gòn), Phạm Mạnh Hùng (SHB Đà Nẵng) và đặc biệt là Quế Ngọc Hải (Viettel). “Việc phải chia tay một số trụ cột đã khiến sức mạnh của đội bị ảnh hưởng, đặc biệt Quế Ngọc Hải ra đi khiến hàng phòng ngự của đội bóng mất đi chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, bóng đá là vậy, những đội bóng có tiềm lực kinh tế luôn muốn chiêu mộ những cầu thủ tốt, còn nhưng đội bóng nghèo thì phải chấp nhận mất người. Điều nay ai cũng biết nhưng phải chấp nhận.

 mat hang loat tru cot, slna phai lam gi de giu "ban sac xu nghe"? hinh anh 1

Thủ thành Nguyên Mạnh là chốt chặn vững chắc của SLNA khi bước vào mùa giải mới.

Nhìn lại những mùa giải trước, dù SLNA mất đi nhiều trụ cột quan trọng như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Văn Bình, Đình Đồng, Trần Phi Sơn... nhưng chúng tôi không đánh mất bản sắc của CLB. Với lứa cầu thủ trẻ được tôi luyện từ lò đào tạo trẻ, đủ sức cáng đáng và thay thế dù có đôi chút khó khăn. Năm nay, nhiều cựu binh đã trở lại nhưng lại mất đi một số vị trí quan trọng. Tôi muốn xây dựng đội bóng SLNA dựa vào lối chơi tập thể, đoàn kết không phụ thuộc vào bất cứ một ngôi sao nào. Đó là truyền thống, là bản chất của SLNA”, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ.

Ngoài khó khăn về lực lượng, bước vào mùa giải V.League 2019, SLNA lại còn gặp khó về nguồn tài trợ, khiến công tác chuẩn bị mùa giải mới bị chậm trễ. “Là HLV trưởng, tôi rất muốn CLB mình dẫn dắt có thành tích cao. Tuy nhiên, nhìn vào tương quan lực lượng, mặt bằng V.League 2019, SLNA thuộc tốp trung bình. Mùa giải năm nay rất khốc liệt, không ai dám chắc mình vô địch. Riêng SLNA thì cố gắng từng trận, thi đấu vì màu cờ sắc áo và vì người hâm mộ xứ Nghệ”, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ thêm.

Thách thức

Nhìn vào mùa giải V.League 2018, không ai dám nghĩ SLNA lọt vào tốp 4 chung cuộc. Nhưng xâu chuỗi cả mùa giải đó, thì SLNA đứng thứ 4 là hoàn toàn xứng đáng. Có thể nói, sau khi mất đi Trần Phi Sơn (TP Hồ Chí Minh), SLNA lực lượng đã mỏng lại càng mỏng thêm. Nhưng với dàn cầu thủ trẻ đã thể hiện được mình như Văn Đức, Xuân Mạnh cùng một số trụ cột như Khắc Ngọc, Văn Khánh... đã làm nên một mùa giải V.League 2018 đầy ấn tượng.

Mùa giải mới V.League 2019, với sự trở lại của Đình Đồng, Văn Bình, Quang Tình cùng dàn cầu thủ chất lượng như thủ thành Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Văn Đức, Xuân Mạnh khiến SLNA trở nên khó lường hơn bao giờ hết.  

 mat hang loat tru cot, slna phai lam gi de giu "ban sac xu nghe"? hinh anh 2

Văn Đức hứa hẹn tỏa sáng tại V-League 2019   

"Tôi muốn các cầu thủ ra sân phải có tinh thần, khát khao chiến đấu. Chúng ta nghèo, nhưng tinh thần của các cầu thủ không nghèo, đó là triết lý bóng đá của tôi. Chính triết lý này đã giúp SLNA vượt khó trong những mùa giải vừa qua, và chính triết lý này chính là kim chỉ nam cho SLNA bước vào mùa giải mới...”, HLV Nguyễn Đức Thắng cho hay.

Dù đặt mục tiêu trụ hạng khi bước vào mùa giải V.League 2019, nhưng với người hâm mộ xứ Nghệ, họ tin rằng các học trò của HLV Nguyễn Đức Thắng là một tập thể đoàn kết, khát khao chiến đấu và thách thức mọi đối thủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ với báo chí hồi tháng 5 năm ngoái, Phó Tổng cục trưởng Tổng...
Trong khi tất cả đều cho rằng U23 Thái Lan là đối thủ số 1 của U23...
Tiền vệ Heo Yong-jun đã tiếc nuối, nói lời xin lỗi Công Phượng vì...