Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:11 AM (GMT+7)

Mayweather: “Pacquiao hèn nhát, chỉ giỏi ngụy biện cho thất bại”

authorQuốc Bảo (theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tay đấm “Độc cô cầu bại” - Floyd Mayweather vừa lên tiếng tuyên bố, anh sẽ hủy bỏ kế hoạch tái đấu với võ sĩ Manny Pacquiao vì cho rằng, đối thủ của anh là kẻ hèn nhát, không chịu thừa nhận thất bại.

   
Ở trận so găng thế kỷ diễn ra tại sàn đấu nổi tiếng MGM Grand ở Las Vegas, Mỹ vào hôm 3.5 vừa qua, Mayweather giành chiến thắng điểm trước Pacquiao. Sau 12 hiệp thi đấu căng thẳng, cả 3 trọng tài đều quyết định cho tay đấm người Mỹ số điểm cao hơn đối thủ của anh (18-110,116-114, 116-114).

Sau trận đấu này, Pacquiao đã nói rằng, trước cuộc so găng với Mayweather khoảng 3 tuần, anh đã dính phải một chấn thương ở vùng vai phải trong một buổi luyện tập. Tuy nhiên, tay đấm 36 tuổi vẫn cố gắng thi đấu và đã gánh chịu hậu quả nghiêm trọng khi tái phát chấn thương sau 3 thi đấu. Điều đó khiến anh bị bại trận trước võ sĩ người Mỹ.

 mayweather: “pacquiao hen nhat, chi gioi nguy bien cho that bai” hinh anh 1

Trong trận đấu thế kỷ, Pacquiao (phải)  tấn công nhiều hơn Mayweather. Ảnh: Daily Mail

Thậm chí, cách đây vài ngày, Pacquiao còn đưa ra bằng chứng khi đăng tải một hình ảnh lên trang Instagram và cho biết, mình vừa phẫu thuật thành công. Bên cạnh đó, Pacman cũng tiết lộ, chấn thương này khiến anh phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm.

Thế nhưng, Mayweather lại cho rằng, Pacquiao là kẻ ngụy biện khi nói lý do thua trận là do chấn thương. Thậm chí, tay đấm người Mỹ còn khẳng định, Pacman chẳng bị sao cả. Bên cạnh đó, “Độc cô cầu bại” cũng lên tiếng mỉa mai đối thủ của mình trong trận đấu thế kỷ là kẻ hèn nhát. Vì vậy, anh đã hủy kế hoạch tái đấu với võ sĩ 36 tuổi.

 mayweather: “pacquiao hen nhat, chi gioi nguy bien cho that bai” hinh anh 2

Mayweather (trái) cho rằng, Pacquiao là kẻ hèn nhát và ngụy biện. Ảnh: Daily Mail

Trong bài trả lời phỏng vấn được phát sóng mới đây, Mayweather nói: “Chấn thương ư? Ngụy biện, tất cả chỉ là ngụy biện. Trong suốt cuộc so găng với tôi, Pacquiao luôn rất nhanh và mạnh. Tay trái và tay phải của anh ta đều ra đòn rất nhanh và mạnh. Tôi sẽ không bao giờ tin anh ta bị chấn thương. Sau vụ này, tôi đã mất hết sự tôn trọng đối với anh ta.

Tôi đã nhắn tin cho phóng viên Stephen Smith về trận tái đấu. Thế nhưng, bây giờ tôi đã thay đổi quyết định. Tôi không muốn thượng đài với một kẻ thất bại thảm hại và hèn nhát. Nếu thua trận thì hãy chấp nhận sự thật và nói rằng, Mayweather, anh xuất sắc hơn tôi”.

Với việc tuyên bố hủy tái đấu với Pacquiao, nhiều khả năng Mayweather sẽ chỉ thượng đài thêm một trận nữa vào tháng 9 trước khi giải nghệ. Rất có thể, đối thủ của tay đấm người Mỹ là võ sĩ người Anh - Amir Khan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...