Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:52 AM (GMT+7)

Messi là Messiah

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - World Cup 2010 tại Nam Phi sắp kết thúc vòng đấu bảng. Sẽ không quá lời rằng cho đến nay đáng xem nhất ở World Cup này là Lionel Messi.

   

World Cup 2010 tại Nam Phi sắp kết thúc vòng đấu bảng. Sẽ không quá lời rằng cho đến nay đáng xem nhất ở World Cup này là Lionel Messi, dẫu anh chưa ghi được bàn thắng. Messi chơi bóng như làm xiếc. Messi và trái bóng như đôi bạn tung hứng, thăng hoa...

Xem Messi đá bóng thấy môn thể thao này không còn là cơ bắp. Messi đã mê hoặc người xem anh đá bóng ở câu lạc bộ. Trong màu áo tuyển Argentina, Messi đã thành người kiến tạo, người truyền cảm hứng cho đồng đội. Anh chưa ghi bàn do còn thiếu chút duyên may, nhưng anh đã để lại dấu ấn trong hầu hết các bàn thắng của tuyển Argentina, đem lại cho đội nhà 9 điểm sau 3 trận toàn thắng.

Nhiều người so sánh Messi với Maradona. Mỗi thời của mỗi người. Maradona là một cầu thủ vĩ đại, là người đã lập nên bàn thắng kinh điển, có một không hai, khi anh chạy bóng qua 5 cầu thủ đối phương và ghi bàn thắng.

Tôi thấy sự tương đồng của Messi với Maradona ở chỗ cả hai chơi bóng vui như đứa trẻ, đam mê như đứa trẻ, hồn nhiên như đứa trẻ. Người ta kể Messi đã mê mẩn trái bóng từ khi mới lên ba, và từ đó cho tới giờ hình như chàng trai mới ngoài hai mươi tuổi này chỉ thực sự sống động khi có trái bóng trong chân.

Maradona đã biết cách dùng Messi trong từng trận đấu, đã cho Messi nhiều cơ hội để được chơi bóng như đứa trẻ, và Messi đã không phụ lòng ông thầy và đồng đội. Khoan bàn chuyện Messi có thực là “truyền nhân” của Maradona không, hãy biết Messi đã góp công khẳng định Maradona trên băng ghế huấn luyện, khẳng định đội tuyển Argentina ứng viên vô địch nặng ký.

Messi, may mà có anh bóng đá còn đáng xem. Khi các cầu thủ bị đòi hỏi phát huy tối đa sức mạnh cơ bắp, phải chạy hùng hục như một thợ cày trên sân, thì một cầu thủ-nghệ sĩ như Messi là sự ban phúc lành cho người chơi và người xem. Tôi mong, tuyển Argentina sẽ vào sâu giải, sẽ có thể vô địch, để Messi có nhiều dịp phô diễn tài năng và vẻ đẹp chơi bóng của mình. Tôi cầu trời, đôi chân Messi không bị triệt hạ, đốn gục.

Messi, anh là Messiah – vị cứu tinh của bóng đá, cuộc chơi, và cuộc đời!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuân Trường nhận quà đặc biệt từ đồng đội cũ ở Hàn Quốc; Cựu TTK...
Ở vòng 9 ngoại hạng Anh, sau khi M.U không thể thắng chủ nhà...
Ở lượt trận thứ 2 của bảng A VCK U19 châu Á 2018 hôm nay U19 Đài...