Thứ Tư, ngày 17/10/2018 18:45 PM (GMT+7)

Messi suýt bị trở thành... một chú lùn

author Thứ Ba, ngày 02/08/2011 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít ai biết, nhờ đội bóng xứ Catalan và… bác sĩ nội tiết người Argentina gốc Do thái, Diego Schwarzstein, Messi mới không trở thành một chú lùn.

   

Tài năng của Messi được bộc lộ từ tấm bé. Thế nhưng, nỗi lo trở thành người lùn cũng sớm ám ảnh cuộc đời anh. Lên 9 tuổi, Messi chỉ đứng tới vai đám bạn cùng trang lứa. Thế nên, bố mẹ anh đã phải tìm tới bác sĩ Schwarzstein.

“Khi khám cho Messi lần đầu, tôi biết ngay là cậu ấy có vấn đề về hoóc-môn tăng trưởng, một căn bệnh quá hiếm gặp với tỷ lệ 1/20 triệu trẻ em. Các bác sĩ phải hết sức cẩn trọng khi điều trị căn bệnh này”, bác sĩ Schwarzstein nhớ lại.

Sau 8 tháng theo dõi, bác sĩ Schwarzstein đã đưa ra một phác đồ điều trị. Theo đó, mỗi ngày Messi phải tiêm 1 mũi thuốc. Sau 1 năm “làm bạn” với những mũi tiêm, Messi đạt chiều cao 1,32m và nặng 30kg. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 14, việc điều trị của anh gặp trở ngại về tài chính.

“Gia đình Messi không thể kham nổi chi phí chữa bệnh hơn 1.000 USD/tháng, trong khi việc điều trị không thể dừng lại. Lãnh đạo CLB Newell's Old Boys- nơi mà Messi đang khoác áo đội trẻ, lại không dám mạo hiểm đầu tư tài chính cho anh chữa bệnh. Trong tình cảnh tuyệt vọng đó, Barcelona đã xuất hiện và nhanh chóng chớp lấy cơ hội sở hữu 1 trong những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá thế giới” - ông Schwarzstein cho biết. Bằng những công nghệ và phương tiện tiên tiến nhất, đội bóng xứ Catalan đã giúp Messi đạt chiều cao 1m69 ở độ tuổi trưởng thành.

Tài năng của Messi là điều không phải bàn cãi, nhưng nếu không có sự giúp đỡ của y học hiện đại để đạt được tầm vóc như hiện tại, có lẽ anh đã phải sớm bỏ dở giấc mơ quần đùi áo số.

Theo An Ninh Thủ Đô
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...