Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:53 PM (GMT+7)

Messi tiếp tục bị điều tra vì tội trốn thuế

authorHữu Tuấn Thứ Ba, ngày 29/07/2014 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đã bỏ ra 5 triệu euro để nộp phạt, song Lionel Messi và mình vẫn đang bị các cơ quan chức năng ở Tây Ban Nha điều tra vì hành vi trốn thuế.

   
Năm ngoái, Messi và cha mình (ông Jorge) đã bị thẩm vấn vì bị cáo buộc có hành vi trốn thuế. Cụ thể, các cơ quan chức năng nghi ngờ M10 đã sử dụng các công ty có trụ sở tại Belize và Uruguay trong giai đoạn 2006-2009 để bán bản quyền hình ảnh của mình, nhằm tránh nghĩa vụ thuế ở Tây Ban Nha.

Trong phiên tòa hồi đầu năm nay, Messi đã một mực phủ nhận chuyện anh có hành vi gian lận khoản tiền thuế lên tới 4,1 triệu euro. Thế nhưng, chân sút 27 tuổi đã phải bỏ ra 5 triệu euro để nộp phạt. Nhờ đó, anh đã được tuyên trắng án.

 messi tiep tuc bi dieu tra vi toi tron thue hinh anh 1 Messi tiếp tục bị "sờ gáy" vì hành vi trốn thuế.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ Goal, các thẩm phán tại Gava - một thị trấn ven biển nằm ở ngoại ô Barcelona, nơi Messi đang sở hữu một số bất động sản đã quyết định tiếp tục tiến hành điều tra hành vi trốn thuế của tiền đạo người Argentina và cha mình.

Công tố viên Raquel Amado của tòa án Gava nói: “Messi không tham gia đến các quyết định và quản lý và chuyện thu nhập của mình. Ngoài ra, anh ấy cũng không nhận thức được quy mô, mục đích cũng như cơ cấu tổ chức của các công ty để trốn thuế. Dẫu vậy, điều đó cũng không thể giúp Lionel và cha mình thoát tội”.

Được biết, tòa án Gava đã thu thập đủ bằng chứng về hành vi gian lận thuế của Messi. Nếu bị kết tội, không loại trừ khả năng chân sút có biệt danh La Pulga sẽ phải ngồi tù. Điều đó có thể khiến sự nghiệp của anh bị đặt “dấu chấm hết”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
Luật thuế Italy có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...