Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:37 AM (GMT+7)

Michael Phelps trở thành huyền thoại Olympic

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Với chiếc huy chương vàng vừa giành được ở nội dung bơi tiếp sức nam 4x200m nam, kình ngư người Mỹ Michael Phelps đã đi vào lịch sử Olympic với tư cách là VĐV đầu tiên đoạt được 19 huy chương.

   

Ở cuộc thi chung kết nội dung bơi tiếp sức nam 4x200m nam diễn ra vào hôm qua, Phelps và các đồng đội trong đội tuyển bơi của Mỹ đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ cạnh tranh là Pháp và Trung Quốc để giành tấm huy chương vàng.

 

Với tấm huy chương vừa có được, kình ngư 27 tuổi đã đi vào lịch sử Thế vận hội với tư cách là VĐV giành được nhiều huy chương nhất với 19 tấm huy chương sau 3 kỳ Olympic (15 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ). Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên của Phelps tại Olympic 2012.

Tại Olympic 1964, nữ VĐV thể dục dụng cụ người Nga Larisa Latynina đã thiết lập nên kỷ lục ở Thế vận hội với 18 chiếc huy chương. Như vậy, sau 48 năm, Phelps đã trở thành VĐV đầu tiên xô đổ được kỷ lục này.

Phelps nói: “Tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc với thành tích mà mình vừa giành được. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội, tất cả các CĐV cũng như những ai đã yêu mến và ủng hộ mình”.

Tại Olympic London 2012, Michael Phelps vẫn còn thi đấu ở 3 nội dụng. Với đẳng cấp của mình, kình ngư người Mỹ hoàn toàn có thể giành được ít nhất 1 tấm huy chương nữa để kết thúc Olympic cuối cùng trong sự nghiệp.

 

Xem bình luận
Bao giờ nông dân hết bỏ ruộng ư? là khi ruộng thuộc về họ như dân thành phố có đất ở được cấp chủ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...