Thứ Hai, ngày 26/02/2018 05:08 AM (GMT+7)

Mito Hollyhock buộc Công Phượng ký “điều khoản lạ”

authorĐông Hưng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong bản hợp đồng sắp ký kết, phía Mito Hollyhock soạn thảo rất kỹ điều khoản Công Phượng về nước thi đấu cho ĐTQG. Theo đó, tiền đạo người Nghệ An chỉ được phép dự các trận đấu theo lịch chính thức của FIFA.

   

Ngày hôm qua (3.11), Công Phượng và Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã bay trở lại Việt Nam để chuẩn bị cùng U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc tế 2015. Trong 3 ngày trước đó, tiền đạo người Nghệ An đã có chuyến đi tới Nhật Bản, gặp gỡ phía CLB Mito Hollyhock, tham quan cơ sở vật chất, dự khán một số trận đấu và đàm phán hợp đồng với đội bóng này.

 mito hollyhock buọc cong phuọng ký “dièu khoản lạ” hinh anh 1

Công Phượng sẽ bị hạn chế về nước khoác áo các ĐT Việt Nam.

Theo xác nhận từ ông Nguyễn Tấn Anh, các điều khoản cơ bản đã được thông qua và sẽ được ký kết tại TP HCM vào tháng 12 tới, thay vì ký ngay ở Nhật Bản. “Chúng tôi đã có chuyến đi thành công, đại diện CLB Mito Hollyhock rất thiện chí và mong muốn sớm có được Công Phượng, vì thế cuộc thương thảo bàn về hợp đồng diễn ra nhanh gọn và hai bên cùng đồng ý với mọi điều khoản của hợp đồng”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với tờ Thanh Niên.

Trong bản hợp đồng sắp ký kết, phía Mito Hollyhock soạn thảo rất kỹ điều khoản Công Phượng về nước thi đấu cho ĐTQG. Theo đó, tiền đạo người Nghệ An chỉ được phép dự các trận đấu theo lịch chính thức của FIFA. Còn các trận giao hữu khác hoặc các trận giao hữu thuộc giải mời, anh sẽ không được góp mặt, mà sẽ phải ở lại cống hiến cho đội bóng Nhật Bản.

Điều khoản mà phía Mito Hollyhock đưa ra sẽ hạn chế tối đa cơ hội khoác áo các ĐT Việt Nam của Công Phượng. Cần biết rằng, trong thời gian tới, ĐTQG Việt Nam chỉ còn 2 trận chính thức nữa tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq. Còn ở cấp độ đội U23 Việt Nam, vào tháng 1 tới, đội sẽ sang Qatar dự VCK U23 châu Á. Nhiều khả năng Công Phượng sẽ chỉ về thi đấu cho U23 Việt Nam.

Thực tế, điều khoản mà Mito Hollyhock đưa ra chỉ có lợi cho Công Phượng, khi anh có thể tập trung để thử sức mình ở môi trường bóng đá Nhật Bản. Tất nhiên, trước mắt tiền đạo mang áo số 44 này sẽ phải chứng tỏ mình trong màu áo U21 HAGL tại giải U21 Quốc tế để chứng minh, đội bóng Nhật Bản không sai lầm khi quyết định chiêu mộ anh theo điều khoản mượn 1 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp M.U vs Chelsea...
Tâm điểm của vòng 28 Premier League chính là cuộc thư hùng giữa M.U...
Arsenal và Man City chỉ còn cách danh hiệu đầu tiên mùa này đúng 1...