Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:44 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 06/10/2013 20:17 PM (GMT+7)

Mourinho kêu gọi trừng trị nạn ăn vạ trên sân cỏ

Jose Mourinho cho rằng nếu các trọng tài không mạnh tay, nạn ăn vạ sẽ tiếp tục diễn ra tràn lan và làm ảnh hưởng xấu tới làng túc cầu thế giới.

   

Thời gian gần đây, tình trạng các cầu thủ cố tình ngã giả vờ trong vòng cấm đối phương để kiếm phạt đền đang dần trở thành vấn nạn tại Premier League nói riêng và làng túc cầu thế giới nói chung.

 mourinho keu goi trung tri nan an va tren san co hinh anh 1
HLV Mourinho.

Trước thực trạng đó, Mourinho đã tỏ ra rất bức xúc. Đồng thời, chiến lược gia người Bồ cũng kêu gọi các nhà chức trách nên có những biện pháp trừng phạt các cầu thủ nếu như họ có hành đồng đánh lừa trọng tài bằng những pha té ngã.

Ông Mourinho nói: “Tôi đã nói với các cầu thủ Chelsea rất nhiều lần rằng, tôi rất ghét khi thấy cảnh họ cố tình ngã giả vờ để kiếm những quả penalty. Điều đó rất tồi tệ và việc rút thẻ đỏ cho các nạn nhân là một hành động đáng hổ thẹn của các trọng tài".

"Từ trước đến nay, tôi chưa trừng phạt cầu thủ nào khi họ cố tình ăn vạ. Nhưng nếu phát hiện ra cầu thủ nào của Chelsea có hành vi đó, tôi sẽ trừng trị nghiêm khắc. Chắc chắn, tôi sẽ không gạch tên một cầu thủ khỏi đội hình xuất phát vì họ ăn vạ, vì đó thể đó là một cầu thủ rất quan trọng và tôi không muốn để anh ta ngồi ngoài" - HLV Mourinho nói nguyên tắc xử lý hành vi ăn vạ của các cầu thủ.

Ông Mourinho cho biết thêm: "Tuy nhiên, tôi sẽ mạnh mẽ lên án anh ta về hành vi thiếu Fair-play. Nếu một ngày nào đó, Chelsea giành được chiến thắng nhờ vào hành động không đúng mực của một cầu thủ, tôi sẽ thẳng thắn thừa nhận".

"Mọi quyết định cuối cùng về hành vi ăn vạ của cầu thủ đều tùy thuộc vào các tổ chức điều hành bóng đá. Tôi không là ai cả. Vì vậy, tôi chỉ đưa ra ý kiến nhỏ nhoi của mình. Nếu không có sự quy định nào từ các tổ chức kỉ luật, họ sẽ tiếp tục ăn vạ tràn lan trên sân cỏ” - ông Mourinho nói về sự cần thiết của các quy định.

Theo Hữu Tuấn (Hữu Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...