Thứ Tư, ngày 26/09/2018 12:05 PM (GMT+7)

M.U chốt xong “bom tấn” Lukaku, giá 100 triệu bảng

authorĐông Hưng (theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều thông tin trái chiều, cuối cùng M.U đã chính thức đạt thỏa thuận chiêu mộ Romelu Lukaku từ Everton. Theo đó, M.U sẽ trả cho Everton 75 triệu bảng tiền mặt để có tiền đạo người Bỉ, cộng thêm 15 triệu bảng nữa tùy vào thành tích thi đấu của cầu thủ này và các thêm Wayne Rooney.

   

Cách đây ít giờ, M.U đã ra thông báo đạt được thỏa thuận với Everton về việc chuyển nhượng với Romelu Lukaku. Thương vụ sẽ hoàn tất sau khi tiền đạo người Bỉ vượt qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc và đồng ý các điều khoản cá nhân. Theo đó, mức giá của cựu ngôi sao Chelsea sẽ vào khoảng 100 triệu bảng, bao gồm 75 triệu bảng tiền mặt, 15 triệu bảng nữa tùy vào thành tích thi đấu của cầu thủ này và các thêm Wayne Rooney, người được các bên định giá 10 triệu bảng.

 m.u chot xong “bom tan” lukaku, gia 100 trieu bang hinh anh 1

Pogba và Lukaku sẽ là đồng đội ở mùa giải tới.

Trong 3 ngày trở lại đây, thương vụ Lukaku trở thành tâm điểm của bóng đá châu Âu. Sau một thời gian dài được cho là theo đuổi Alvaro Morata của Real Madrid nhưng không có kết quả, M.U bất ngờ quay sang chiêu mộ Lukaku. Cách đây 2 ngày, BBC Sport loan tin M.U đã đồng ý trả 75 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Everton để đổi lấy Lukaku.

Thế nhưng ngày sau đó, thương vụ “có biến” khi Chelsea cũng nhảy vào cuộc đua và đưa ra mức giá ngang bằng với M.U. Buộc lòng, giới lãnh đạo M.U phải chơi trội. Cụ thể, phí chuyển nhượng cuối cùng thống nhất giữa “Quỷ đỏ” và Everton bao gồm: 75 triệu bảng, 15 triệu bảng điều khoản phụ (gồm những yêu cầu dễ đạt được + số lần ra sân) và Wayne Rooney được đưa vào hợp đồng. Hai bên định giá cựu thủ quân ĐT Anh là 10 triệu bảng, nâng tổng mức phí của Lukaku lên con số kỷ lục: 100 triệu bảng. Vượt số tiền 89 triệu bảng mà M.U chi ra vì Pogba.

"M.U rất vui mừng thông báo chúng tôi đã đạt thỏa thuận với Everton về phí chuyển nhượng tiền đạo Romelu Lukaku. Thương vụ sẽ hoàn tất sau cuộc kiểm tra y tế bắt buộc và các điều khoản cá nhân được thông qua. Một thông báo khác sẽ đến trong thương vụ này", trang chủ của M.U phát đi thông báo về việc đã đạt thỏa thuận với Everton về việc mua Lukaku.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
ĐT Thái Lan đang “diễn tuồng” trước AFF Cup 2018; 2 tiền đạo Việt...
Quế Ngọc Hải chưa ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA...