Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:10 PM (GMT+7)

M.U ký hợp đồng tài trợ kỷ lục với Adidas

authorHữu Tuấn Thứ Ba, ngày 15/07/2014 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban lãnh đạo M.U vừa thông báo về việc họ đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu với hãng sản xuất dụng cụ thể thao Adidas. Bản hợp đồng này trị giá 750 triệu bảng và có thời hạn 10 năm.

   
Cách đây ít ngày, hãng sản xuất dụng cụ thể thao Nike của Mỹ đã quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ với M.U khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn vào cuối mùa giải 2014-2015. Bản hợp đồng này trị giá 23,5 triệu bảng/năm.

Sau khi hay tin, Adidas (đối thủ truyền kiếp của Nike) đã lập tức vào cuộc. Trải qua ít ngày đàm phán, hãng sản xuất dụng cụ thể thao số một tại Đức đã thuyết phục được lãnh đạo M.U bắt tay hợp tác.

 m.u ky hop dong tai tro ky luc voi adidas hinh anh 1 Trước đây, Adidas đã từng sản xuất áo đấu cho M.U từ năm 1980-1992.

Với việc “kết duyên” cùng Adidas, M.U sẽ bỏ túi số tiền lên tới 750 triệu bảng trong vòng 10 năm (tương đương 75 triệu bảng/năm). Bản hợp đồng này có hiệu lực kể từ mùa giải 2015-2016. Như vậy, bản hợp đồng này sẽ giúp nửa đỏ thành Manchester trở thành đội bóng có doanh thu cao nhất từ tiền tài trợ áo đấu, hơn đội xếp sau là Real Madrid (ký hợp đồng trị giá 31 triệu bảng/năm với Adidas).

Chắc chắn, bản hợp đồng này sẽ là một cú hích lớn về tài chính cho M.U. Đồng thời, nó còn cho thấy sức hút của đội bóng không hề bị suy giảm dù họ vừa phải trải qua một năm thi đấu tệ hại khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 tại Premier League.

Mặc dù phải bỏ ra số tiền khổng lồ nhưng Adidas tin rằng họ đã đầu tư “đúng nơi đúng chỗ”. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Đức có thể kiếm được tổng cộng 1,5 tỉ bảng tiền bán áo đấu trong 1 thập niên tiếp theo.

Giám đốc điều hành Adidas - Herbert Hainer phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Manchester United, một trong những CLB thành công và được yêu mến nhất toàn cầu. Bản hợp đồng này khẳng định vị thế dẫn đầu của Adidas trong những hoạt động liên quan đến bóng đá. Ngoài ra, nó còn giúp chúng tôi củng cố vị trí tại những thị trường trọng điểm khắp thế giới”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng thì phép màu đã không đến với VĐV đá cầu Nguyễn Huyền...
Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Gần 2 tháng sau khi mắc lỗi ngớ ngẩn khiến Liverpool thua Real...