Thứ Năm, ngày 26/04/2018 18:45 PM (GMT+7)

M.U phá kỷ lục kiếm tiền từ truyền hình

authorTùng Lâm (theo ESPN) Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trắng tay mùa trước và cũng không có mặt trong tốp 4, thế nhưng M.U vẫn nhận tới 60 triệu bảng tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình Premier League. Một con số kỷ lục từ trước tới nay.

   

Mùa 2013/14 có thể coi là một mùa giải thảm họa với M.U. Họ trắng tay trên khắp các mặt trận và thậm chí chỉ đứng thứ 7 Premier League, tức không có vé dự cúp châu Âu. 

Thế nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều tới doanh thủ của “Quỷ đỏ”. Theo công bố mới nhất từ ESPN, doanh thu từ tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình Premier League mùa vừa qua của đội chủ sân Old Trafford lên tới 60,4 triệu bảng – cao hơn 7 triệu bảng so với mùa 2012/13.


 

M.U phá kỷ lục kiếm tiền từ bản quyền truyền hình. 

Trong 60,4 triệu bảng mà M.U kiếm được, chỉ có 15,1 triệu bảng là tiền thưởng nhờ thành tích thi đấu tại Premier League, 45,3 triệu bảng còn lại đến từ bản quyền truyền hình – lập kỷ lục mới ở Anh. 

Tiền bản quyền truyền hình cao là do đa số những trận đấu có sự góp mặt của “Quỷ đỏ” được truyền hình trực tiếp hoặc được chọn làm trận “Super Sunday”. Thêm vào đó, số lượng người theo dõi các trận đấu có sự góp mặt của “Quỷ đỏ” cũng thường cao hơn các trận khác.

Trong số 20 đội mùa trước, Blackpool kiếm được ít nhất, nhưng cũng bỏ túi tới 39,1 triệu bảng. Chelsea xếp thứ 2 trên BXH với 57,7 triệu bảng. Thứ 3 là Arsenal với 56,2 triệu bảng. Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Man City chỉ bỏ túi tổng cộng 55,5 triệu bảng. Theo ESPN, Premier League là giải đấu có tỷ lệ chênh lệch tiền bản quyền truyền hình thấp nhất trong số 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Ở  Premier League, đội bóng đứng đầu chỉ nhận tiền bản quyền truyền hình cao hơn đội đứng cuối có chưa đầy 1,54 lần. Ở Tây Ban Nha, nơi mà việc đàm phán bản quyền truyền hình thuộc đặc quyền riêng của Real Madrid và Barcelona, họ kiếm nhiều hơn 12,5 lần só với đội bóng đứng cuối BXH La Liga. Rõ ràng đó là một nghịch lý mà các đội bóng nhỏ ở La Liga rất ấm ức.

Các CLB ở Premier League được chia tiền bản quyền truyền hình một phần dựa vào phong độ, một phần chia đều và phần còn lại từ số lần các trận đấu của họ được truyền hình trực tiếp. Theo đó, đội thu ít nhất cũng bỏ túi tới 31,7 triệu bảng. Ngoài ra, với mỗi vị trí trên BXH, họ cũng sẽ nhận 756.000 bảng. Các đội xếp cuối, tức xuống hạng, sẽ nhận thêm tiền hỗ trợ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Trước thông tin bầu Tú rút lui, thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...