Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:52 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 22:00 PM (GMT+7)

Myanmar lập hàng rào sắt tự chế kiểm soát bán vé

Sự kiện: SEA Games 2013

Ban tổ chức SEA Games 27 đã thiết kế những hàng rào dây thép gai nhỏ, gọn nhưng vô cùng hiệu quả để công tác bán vé diễn ra trật tự.

   

Hàng rào thép tự chế của nước chủ nhà Myanmar

Ở Việt Nam, trong những trận đấu nóng hứa hẹn có đông cổ động viên tới sân, việc bố trí công tác an ninh, xây dựng hàng rào sắt sao cho người hâm mộ mua được vé một cách an toàn, tránh tình trạng xô đẩy luôn khiến ban tổ chức đau đầu.

Tuy nhiên, tại Myanmar, ban tổ chức đã thiết kế những hàng rào dây thép gai nhỏ, gọn nhưng vô cùng hiệu quả để công tác bán vé diễn ra trật tự.

Nói tiếng Anh như gió

So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, có lẽ khả năng nói tiếng Anh của người Myanmar chỉ thua Malaysia.

Ngoài lực lượng tình nguyện viên vốn được tuyển chọn kỹ càng, trong đó yếu tố thông thạo tiếng Anh được đặt lên hàng đầu, thì các nhân viên làm việc tại các địa điểm tổ chức các môn thi đấu SEA Games, các công nhân lao động, tài xế taxi đều có vốn tiếng Anh tương đối tốt. Các phóng viên Việt Nam đi tới đâu tác nghiệp cũng đều được người dân bản địa giúp đỡ nhiệt tình với cả tấm long thân thiện, mến khách.

Không có thẻ vẫn vào được sân

Để vào bên trong sân Thuwunna, các phóng viên phải đi qua “hang rào” an ninh kiểm tra rất chặt chẽ. Một số phóng viên chủ quan quên thẻ ở khách sạn vẫn được nhân viên an ninh châm chước cho vào sân tác nghiệp, với điều kiện để lại thẻ nhà báo tại phòng an ninh.

>> Lịch tường thuật trực tiếp SEA Games 27 của VTV

Nhân viên an ninh Myint Khaing nói đùa: “Chỉ có phóng viên Việt Nam mới được “ưu ái” vậy thôi đấy nhé. Hy vọng đội U23 Việt Nam của các bạn sẽ gặp U23 Myanmar trong trận chung kết môn bóng đá nam và nữ”.

>> Phải ăn hàng chục con tôm mỗi bữa, nữ kình ngư Ánh Viên vừa ăn vừa khóc

Theo Lê Đức – Hữu Thọ - Đức Hiếu (từ Yangon) (Lê Đức – Hữu Thọ - Đức Hiếu (từ Yangon))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...