Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:19 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/09/2015 11:07 AM (GMT+7)

Nên tin bầu Đức hay HLV Miura?

Có thông tin hé lộ rằng HAGL đã chủ động không để quân mình lên tuyển trong đợt này, thế nên điều đó đã làm Công Phượng đứng ngoài danh sách ĐTQG cho hai trận gặp Iraq và Thái Lan sắp đến. Rắc rối này thực hư thế nào, chỉ có người trong cuộc mới rõ câu trả lời.

   

Dĩ nhiên bầu Đức khi làm “động tác” ngăn quân của mình lên tuyển hẳn phải có mục đích riêng. Chính xác thì những thông tin úp mở cho hay, ông bầu phố Núi đang muốn đưa Công Phượng và đồng đội ra nước ngoài chơi bóng. Vì lẽ đó, Công Phượng bị ngăn lên tuyển cũng là một cách để... giữ giá cho tiền đạo này, thay vì lên tuyển nhưng không được ông Miura đoái hoài tới.

 nen tin bàu dúc hay hlv miura? hinh anh 1

Bầu Đức (trái) không còn tin Miura và từng muốn “tiễn” HLV này. Ảnh: Anh Tiến.

Chuyên môn của Công Phượng lép vế so với những cái tên khác trên hàng công của tuyển Việt Nam. Nhưng việc ông Miura sẵn sàng gọi một thủ môn không hề bắt 1 trận nào ở V.League như Phí Minh Long thì chuyện Phượng rớt phong độ chẳng phải là vấn đề. Đôi khi cần tính toán những phương án đường dài, như việc Phí Minh Long được “om”  cho chiến dịch VCK U23 châu Á thì tại sao lại không trao cơ hội cho Công Phượng? Rõ ràng là phải có tác động mới khiến ông Miura không điền tên Công Phượng vào danh sách.

Nói thẳng thắn, một khi bầu Đức can thiệp, không nhả quân cho tuyển Việt Nam thì lý do chính là bởi ông bầu phố Núi không còn đặt niềm tin vào HLV Miura. Cách bầu Đức phản ứng, sẵn sàng bao trọn tuyển Việt Nam nếu VFF sa thải HLV Miura không chỉ là tuyên bố cho vui miệng. Bầu Đức hết tin ông Miura nên mới không giao phó “đám nhỏ” của mình vào tay ông thầy người Nhật.

Bầu Đức không tin, và một bộ phận không nhỏ chẳng còn tin vào ông Miura. Điều ấy có đáng ngại? Thực tế đến giờ, ông Miura vẫn ngó lơ, quả quyết chắc nịch rằng ông không ngại áp lực. Nói như ông Miura, áp lực là thứ mà công việc nào cũng có, chứ không riêng gì trách nhiệm cá nhân của ông với chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Thậm chí ông thầy người Nhật còn cho rằng, chính ông thích thú với áp lực, vì như vậy mới khiến ông không ngủ quên trên chiến thắng.

Cả hai đang cho thấy những lựa chọn riêng trên con đường đi. Vấn đề là ai chứng minh được mình đã chọn đúng theo cách hành động của mình. Ông Miura không có Công Phượng, nhưng thực tế với ông thầy người Nhật, chân sút của HAGL không phải lựa chọn số 1. Vậy nên, sự thiếu vắng chân sút này chắc chắn chỉ hun thêm mối bất đồng, khoảng cách giữa ông Miura và bầu Đức.

Dù sao ông Miura vẫn còn được VFF tin cậy, trao thêm cơ hội khẳng định. Ông Miura vẫn được quyền tự quyết chuyên môn, chọn người và lấy người lên tuyển. Chỉ có điều, niềm tin còn sót lại phải được chứng minh bằng hiệu quả. Trước hết là thành công bằng mọi giá trong 2 trận đối đầu với Iraq và Thái Lan, bằng không chẳng còn gì để níu kéo ông Miura ở lại.

Theo Thanh Chi (SGGP)
Xem bình luận
Tin HLV Miura trước !
Bình luận có 0 phản hồi
Người am hiểu bóng đá chân chính đã nói rồi: tố chất thanh niên VN chưa bằng thanh niên Thái Lan,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...
Premier League đã đón bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Hè 2018...