Thứ Năm, ngày 18/01/2018 01:17 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 17:00 PM (GMT+7)

“Nếu có chuyện cầu thủ bật HLV thì thật nguy hiểm”

Sự kiện: VCK U23 châu Á

"Nếu chuyện cầu thủ tự đá xảy ra thì thật nguy hiểm. Nó có thể kéo theo những hệ lụy khôn lường mà chúng ta không thể biết được ở tương lai...".

   

“Trận gặp U23 UAE đúng là lối chơi của U23 Việt Nam có sự khác biệt lớn so với 2 trận đấu trước gặp U23 Jordan và U23 Australia. Đó có thể là do tâm lý không còn gì để mất, được chơi thoải mái để cống hiến một trận đấu đẹp mắt để tri ân NHM và trận cuối cũng thường là trận dễ đá nhất nên các cầu thủ có điều kiện phát huy hết năng lực của mình. Còn chuyện cầu thủ tự đá thì tôi không dám chắc vì không phải là người trong cuộc nên khó đoán.

 “neu co chuyen cau thu bat hlv thi that nguy hiem” hinh anh 1

HLV Võ Đình Tân.

Tuy nhiên, nếu chuyện đó xảy ra thì thật nguy hiểm. Nó có thể kéo theo những hệ lụy khôn lường mà chúng ta không thể biết được ở tương lai. Thứ nhất, đó là vấn đề HLV không thể kiểm soát được những gì xảy ra ở trong phòng thay đồ, ở trên sân và trong đầu học trò. Và nếu một HLV không kiểm soát được thì cũng cần nên suy nghĩ, đánh giá lại về cái uy và tiếng nói của HLV đó với các học trò. Đó cũng là lúc HLV biết thực sự cái tôi của mình ở đâu trong một tập thể.

Thứ hai, đối với tư cách là cầu thủ, cần phải tôn trọng những gì HLV yêu cầu. Và nếu muốn góp ý thì nên góp ý ở các buổi họp của đội chứ tự bảo nhau đá như thế không nên. Là cầu thủ trẻ mà đã có tư tưởng và hành động như vậy thì nguy hiểm quá, dù bất kể nguyên nhân, lý do là gì. Nó có thể lây lan, tạo ra nhiều hệ luỵ sau này và bị đánh giá về tư cách đạo đức, nghề nghiệp. Nếu làm một lần thì có thể làm lần thứ hai và nhiều lần nữa…”, HLV Võ Đình Tân chia sẻ.

Theo Trần Khánh (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia từng dè bỉu cách U23 Việt Nam...
Trong phòng họp báo sau trận hòa U23 Syria 0-0 qua đó xác lập mốc...
Nỗ lực chiến đấu tới những phút cuối cùng, U23 Việt Nam đã cầm hòa...