Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:53 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

“Nếu góp ý với Miura, chỉ có nước về nước ngay”

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Theo chia sẻ của một trợ lý xin được giấu tên, nếu góp ý với ông thầy người người Nhật về cách sắp xếp con người, lối chơi của U23 Việt Nam sẽ đồng nghĩa với việc chấp nhận… xách hành lý về nhà.

   

“Những gì mà HLV Miura quyết định và yêu cầu các cầu thủ thực hiện, không phải chúng tôi không thấy sự bất cập, thiếu hợp lý. Song nếu góp ý hay phản biện, tự chúng tôi biết sẽ phải xách giỏ về nhà luôn. Ông ấy không nghe và không phải người muốn có sự chia sẻ, ý kiến như thế. Thêm nữa, do không muốn những ý kiến của mình thành vấn đề, trở thành đề tài để người ta nói ra nói vào ảnh hưởng đến cái chung, đến đội bóng nên muốn cũng khó. Chứ thực tế, làm việc với cảm giác rất khó chịu là điều không ai muốn…”, một trợ lý của HLV Miura chia sẻ.

 “neu gop y voi miura, chi co nuoc ve nuoc ngay” hinh anh 1

HLV Miura là người độc đoán.

“Việc thử nghiệm một cầu thủ chơi nhiều vị trí, điều này là bình thường, bởi đội bóng cần có nhiều phương án. Tuy nhiên, với cách làm mỗi trận đấu mỗi đội hình và các vị trí trên sân thì xáo trộn theo cách rất ngạc nhiên, khó lý giải trong khi bộ khung đang có sẵn, lối chơi ít nhiều cũng đã được định hình thì đến ngay cả những thành viên trong đội cũng thấy thắc mắc. Tuy nhiên, ý kiến là rất khó khi công việc đòi hỏi sự tôn trọng, tuân thủ theo HLV trưởng. Và việc U23 Việt Nam gây thất vọng trong 2 trận thua trước U23 Jordan và U23 Australia, một phần xuất phát từ chính cách làm của chúng ta…”, trợ lý này nói thêm.

Theo tiết lộ của HLV này, việc U23 Việt Nam có trận đấu tốt và thay đổi hoàn toàn, thể hiện được mình khi gặp U23 UAE, ngoài tâm lý thoải mái sau khi thua 2 trận và đã bị loại bên cạnh việc xác định phải chơi chơi một trận hết khả năng để vớt vát, để tri ân NHM, nó xuất phát từ việc các cầu thủ “bảo nhau tự chơi theo ý mình”, với bộ khung có sẵn là 6 cầu thủ HAGL cùng vài cái tên từng sát cánh cùng nhau từ thời còn khoác áo ĐT U19 Việt Nam.

“May các cầu thủ còn nhận ra được là mình cần phải làm gì nên mới có trận đấu với U23 UAE như thế. U23 Việt Nam đã chơi khác, không hoàn toàn giống như yêu cầu thực hiện đấu pháp “bằng mọi giá phải đưa bóng ra xa khung thành càng tốt”. Nếu không có sự thay đổi và chơi được như thế, chắc cả đội sẽ nhận hàng tấn gạch đá của khán giả sau một giải đấu thất vọng…”, trợ lý này kết luận.

Theo Đắc Minh (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Không còn gì để nói về Mura, thôi thì không hợp chia tay vậy, vff làm ơn đi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, huyền thoại bóng đá Thái...
​Theo HLV Lê Thụy Hải, việc Đức Chinh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trong...