Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:16 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/04/2019 17:10 PM (GMT+7)

“Ngán” CĐV Hải Phòng, VFF “cầu viện” Bộ Công an

Trước tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu với CLB Hà Nội, VFF buộc phải "cầu viện" Bộ Công An để giải quyết vấn nạn này.

   

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa có công văn đề nghị Tổng cục TDTT báo cáo Bộ VH-TT&DL hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh trong các trận đấu.

 “ngan” cdv hai phong, vff “cau vien” bo cong an hinh anh 1

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy.

Nhận định pháo sáng gây mất an ninh, an toàn nghiêm trọng trong SVĐ và ảnh hưởng tới tiêu cực tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam, VFF đã phải "nhờ cậy" Bộ Công an nhằm phối hợp giải quyết vấn nạn này.

"Tình trạng đốt pháo sáng của cổ động viên và cổ động viên tự phát Hải Phòng trên cả sân nhà và sân khách đã trở thành vi phạm mang tính hệ thống, diễn ra trong rất nhiều năm trở lại đây vi phạm nghiêm trọng các quy định hiện hành, gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của V.League. Các cơ quan, đơn vị tổ chức giải đấu đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn và giáo dục nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn", VFF chia sẻ với An ninh Thủ đô .

Trong các nội dung đề xuất, VFF nhấn mạnh việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát các hoạt động của hội CĐV Hải Phòng; kiểm soát và giám sát chặt chẽ các CĐV Hải Phòng ngay khi xuất phát từ thành phố Hải Phòng đến các địa phương khác để theo dõi và cổ vũ bóng đá; kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc các đối tượng đốt pháo sáng trong các trận đấu nhằm răn đe mạnh mẽ các hành vi vi phạm.

Theo LEO (Goal/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn ngày sau khi Ngọc Trinh gây sốt với trang phục “mặc như không...
Truyền thông Italia xác nhận rằng chắc chắn HLV Pep Guardiola sẽ...
Chiều nay, HLV Park Hang-seo đã có mặt trên sân Thiên Trường chứng...