Thứ Năm, ngày 23/01/2020 14:45 PM (GMT+7)

Nghỉ bán giày trên mạng để dự SEA Games, VĐV này lập tức đạt HCV

authorChính Minh - Duy Tuấn Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 22:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã phải nghỉ bán hàng online để tập trung cho kỳ Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á. Kết quả, trong ngày hôm nay, Oanh đã xuất sắc giành HCV ở nội dung cự ly 1.500m tại SEA Games 30.

   

Vận động viên người Bắc Giang - Nguyễn Thị Oanh là một trong những người hiếm hoi của bộ môn điền kinh có chiều cao chưa đầy 1,50m nhưng lại chọn thi đấu ở nội dung cực nặng. 

Người hâm mộ chưa quên, tại SEA Games 2017, do nội dung 3.000m vượt chướng ngại không được nước chủ nhà Malaysia đưa vào chương trình tranh tài chính thức, nên Nguyễn Thị Oanh được Ban huấn luyện đăng ký thi đấu ở hai cự ly 1.500m và 5.000m. Cô chứng tỏ mình không phải "tay ngang" khi xuất sắc giành HCV ở cả hai nội dung không phải sở trường này. 

Oanh là VĐV điền kinh có nhiều thành tích nhưng có lẽ ít ai biết, Nguyễn Thị Oanh còn bán hàng online để tăng thêm thu nhập, cụ thể là bán giày và quần áo thể thao.

 nghi ban giay tren mang de du sea games, vdv nay lap tuc dat hcv hinh anh 1

Oanh đã xuất sắc giành HCV ở nội dung cự ly 1.500m tại SEA Games 30.

Chia sẻ với báo chí sau khi giành HCV, Nguyễn Thị Oanh nói: "Có nhiều người bảo tôi hay là kinh doanh đồ thể thao, vì thế nên tôi cũng thử bán xem thế nào nhưng đến lúc bán đúng là tôi cảm thấy cũng có duyên bán hàng. Các mặt hàng chủ yếu là đồ thể thao, nên tôi có thể tư vấn với mọi người. Đến nay tôi cảm thấy việc kinh doanh cũng ổn định, ít ra cũng có thêm chút thu nhập cùng với đồng lương ít ỏi để nuôi nghiệp thể thao".

 nghi ban giay tren mang de du sea games, vdv nay lap tuc dat hcv hinh anh 2

Nghỉ bán hàng online, Oanh tập trung cho SEA Games 30 và đã giành HCV trong ngày hôm nay.

"Tuy nhiên, đến thời điểm tập trung cho SEA Games 30, tôi đã tạm ngưng bán hàng để tập trung chuyên môn với 3 nội dung đăng ký thi đấu tại SEA Games", Oanh nói.

 nghi ban giay tren mang de du sea games, vdv nay lap tuc dat hcv hinh anh 3

VĐV Nguyễn Thị Oanh và Khuất Phương Anh trên bục nhận huy chương.

Chiều 8/12, Oanh bước vào thi đấu nội dung đầu tiên 1.500m và đã giành được HCV với thành tích 4 phút 17 giây 31. Người về thứ hai là VĐV Mardika (Indonesia) với thành tích 4 phút 22 giây 60. Xếp ở vị trí thứ 3 là người đồng đội Khuất Phương Anh với thành tích 4 phút 23 giây 47.

Trong ngày 10/12, VĐV Nguyễn Thị Oanh sẽ thi liên tiếp 2 nội dung là 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Văn Hậu sẽ có trận đầu đá chính ở đội một Heerenveen?; M.U chữa...
Ngọc Thịnh phạm lỗi với cầu thủ của Buriram United, nhưng trọng tài...
HLV Mai Đức Chung vừa lên tiếng nói về đồn đoán cho rằng các cầu...