Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

Nghị lực của những VĐV đặc biệt ở Olympic

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cùng với cung thủ Im Dong Hyun của Hàn Quốc, VĐV Oscar Pistorius (Nam Phi) cũng sẽ đi vào lịch sử khi “người không chân” này tranh tài ở hai nội dung chạy 400m và 4x400m nam.

   

Ở tuổi 26, với thị lực hai mắt phải, trái lần lượt chỉ là 20/100 và 20/200, cung thủ Im Dong Hyun của Hàn Quốc gần như không thể đọc được những chữ cái lớn trong bảng kiểm tra mắt hay thấy bất cứ ai cũng trở nên lờ mờ từ khoảng cách 5m trở đi, nhưng anh lại vừa trở thành niềm tự hào của bắn cung Hàn Quốc khi liên tiếp lập nên những kỷ lục thế giới (699 điểm từ 72 mũi tên và 2087 điểm ở nội dung đồng đội).

Thực ra, tài năng của Dong Hyun đã được biết đến từ lâu khi anh đang sở hữu 4 danh hiệu vô địch thế giới, 4 HCV ASIAN Games và 2 HCV Olympic ở nội dung đồng đội.

Cung thủ Im Dong Hyun .

Trong khi đó, Oscar Pistorius (Nam Phi) cũng sẽ đi vào lịch sử khi “người không chân” này tranh tài ở hai nội dung chạy 400m và 4x400m nam. Bị mất cả hai chân từ khi mới 11 tháng tuổi, nhưng Pistorius đã vượt lên thách thức của số phận để trở thành một VĐV điền kinh tài năng. Đã giành đủ vinh quang tại Paralympic (và lần này cũng sẽ bảo vệ 3 ngôi quán quân ở Paralympic 2012), Pistorius muốn được thi đấu như người bình thường và anh đã làm được điều đó.

Ở môn bóng bàn, dù khuyết tật cánh tay phải bẩm sinh nhưng nữ VĐV Natalia Partyka (Ba Lan) vẫn giành những chiến thắng thuyết phục ở nội dung đơn nữ. Đã từng giành HCV Paralympic 2004 và 2008, Partyka muốn chứng tỏ cô còn có thể làm tốt hơn thế với những màn trình diễn ấn tượng ở Olympic. “Gặp nhiều khó khăn, nhưng điều đó càng thôi thúc tôi nỗ lực nhiều hơn” - Partyka cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...