Thứ Tư, ngày 18/07/2018 15:20 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 15:18 PM (GMT+7)

Người hùng SEA Games: “Cú sốc” Lâm Quang Nhật!

Sự kiện: SEA Games 2013

Tối qua, nhìn vào nội dung thi đấu 1.500m với cái tên lạ hoắc Lâm Quang Nhật của đội tuyển bơi Việt Nam, nhiều phóng viên đã bỏ về sớm vì cho rằng tuyển thủ này sẽ chẳng có thành tích và bơi lội sẽ có một ngày trắng huy chương. Thế mà…

   
Khi hai ứng viên nặng ký của bơi lội là Hoàng Quý Phước về chót ở 50m tự do nam và Ánh Viên xếp thứ 4 ở cự ly 200m tự do nữ, mọi người đã tin rằng bơi Việt Nam sẽ trắng tay trong ngày thi đấu hôm qua.

Nỗi lo càng hiển hiện khi 650m đầu của cự ly 1.500m tự do nam, tay bơi mới 16 tuổi Lâm Quang Nhật vẫn đang bị đối thủ Choi Kevin của Malaysia vượt mặt. Thế nhưng, ở vòng thứ 7 (700m), Quang Nhật đã thắp lên hy vọng cho số phóng viên Việt Nam ít ỏi có mặt ở hồ bơi khi vượt lên dẫn đầu.


Lâm Quang Nhật (giữa) bất ngờ đoạt HCV bơi 1500m tự do

Tại đích đến, nhìn lên bảng đồng hồ điện tử, cậu nhỏ phải dụi mắt rất nhiều lần để nhìn cho rõ kết quả, vì không dám tin mình đã đoạt HCV. Đến khi nhìn lên khán đài, thấy các đồng đội ôm lấy nhau hò reo vui sướng, kình ngư trẻ này mới dám tin vào sự thật ấy. Quang Nhật bày tỏ: “Lúc về đích, nhìn lên bảng điện tử, em cứ tưởng mình nhìn nhầm, bởi mắt bị cận khá nặng. Lúc nhìn kỹ lại và thấy các anh chị trên khán đài reo mừng, em mới biết mình đoạt HCV. Đến giờ em vẫn không có từ ngữ nào diễn ra được niềm vui này!”.

Trong khi đó, HLV Phạm Việt Nam, người trực tiếp huấn luyện Quang Nhật, đã không nén được sự vui sướng: “Dù Quang Nhật chuyên về các cự ly bơi dài, nhưng chúng tôi chẳng dám nghĩ em sẽ đoạt HCV, cao nhất chỉ là HCĐ. Vậy mà Quang Nhật đã làm được điều rất tuyệt vời!”.


Cần nói thêm, tuyển thủ trẻ của làng bơi TP.HCM chỉ vừa mới tập trung chuẩn bị cho SEA Games từ hồi tháng 9.2013 và có 50 ngày tập huấn ở Pháp cùng 5 đồng đội nam. Nhận xét về cậu học trò còn đang ở độ tuổi học sinh, HLV Việt Nam cho biết: “Cậu nhỏ này cực kỳ nỗ lực trong tập luyện và rất ngoan!”.

Còn tiểu kình ngư này chia sẻ: “Lúc anh Phước và chị Viên không đoạt huy chương, em cũng hơi lo, nhưng vì không được đặt chỉ tiêu huy chương nên cứ thoải mái mà bơi. Chẳng ngờ lại lấy được vàng!”.

Tối qua, đoàn thể thao Việt Nam đã có một “cú sốc” rất vui mang tên Lâm Quang Nhật!

LÂM QUANG NHẬT

- Sinh ngày: 29.8.1997, tại TP.HCM.
- Tập bơi lội từ năm 7 tuổi.
- Vào đội tuyển TP.HCM năm 2007, được gọi vào ĐTQG từ tháng 9.2013. Lần đầu tiên có mặt ở SEA Games.
- Thành tích: HCĐ giải bơi trẻ ĐNÁ 2013; 2 HCV giải VĐQG năm 2013.

Theo Bongdaplus (Theo Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...