Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:16 AM (GMT+7)

Người khổng lồ trong manh áo hẹp

author Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - SLNA có đầy đủ tư chất để là nhà vô địch V.League hay không? Xin thưa: Có thừa. Nhưng sao họ không miệt mài và nghiêm túc cho ngôi vô địch ấy? Xin thưa: Họ sợ.

   

Tại sao họ lại sợ khi đón nhận niềm kiêu hãnh ấy? Xin thưa: Họ không có đủ tiền.

Nam Định có nhiều người giỏi đá bóng không? Xin thưa: Họ có thừa. Nhưng sao họ không “dám” chiến đấu ở V.League? Xin thưa: Họ sợ. Tại sao họ lại sợ khi đón nhận niềm kiêu hãnh ấy? Xin thưa: Họ không có đủ tiền.

Giống nhau đến đơn điệu khi so sánh hai đội bóng ở hai thái cực khác nhau: SLNA với chức vô địch V.League trong tầm tay và Nam Định với thực tế sắp phải xuống hạng Nhì trong mùa tới. Tại sao nhỉ? Đơn giản bởi họ là những người khổng lồ trong manh áo quá hẹp.

Khi biết mức thưởng 10 tỷ đồng cho các cầu thủ Hải Phòng trong vòng cuối cùng của mùa giải, nhiều người đã không tin nổi. Bằng ấy tiền là đủ để SLNA trả lương cho các cầu thủ của mình trong 1 năm. Bằng ấy tiền là đủ kinh phí để Nam Định thi đấu suốt... 5 năm tại Giải hạng Nhì.

Đã từ lâu, kinh phí để duy trì một đội bóng cỡ làng nhàng cấp tỉnh, thành phố trong một mùa giải đã vượt quá xa mức kinh phí mà Nhà nước cấp cho sở TTVHDL của địa phương ấy. Đó là điều người ta chấp nhận và để đối phó với việc ấy, cái tên đội bóng – niềm tự hào quê hương sẵn sàng đứng sau tên một doanh nghiệp nào đó.

Bóng đá giờ đây là môn chơi xa xỉ và nhiều địa phương thiếu tiềm lực sẽ phải “nuốt hận” chỉ bởi manh áo của mình quá hẹp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Kim Yong-jun của ĐT CHDCND Triều Tiên cho biết, ông không quan...
Các cầu thủ Lebanon đã vỡ òa khi ghi bàn thắng nâng tỷ số 4-1 vào...
Với việc đội tuyển bóng đá Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 Asian...