Thứ Ba, ngày 19/02/2019 02:08 AM (GMT+7)

"Người nhà" tiết lộ lý do HAGL 4 năm liền chỉ... chống xuống hạng

authorTùng Lâm (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 24/09/2018 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.

   

HAGL vừa trải qua chuỗi trận thi đấu với thành tích không tốt khi thua 3 trận liên tiếp, để thủng lưới tới 13 bàn và rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng. Dư luận đã có không ít những phản hồi thiếu tích cực về tình hình hiện tại của đội bóng, tuy nhiên trong chia sẻ mới đây với về áp lực tâm lý mà các cầu thủ HAGL đang gặp phải, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết tình hình của cả đội hiện nay vẫn khá thoải mái.

 "nguoi nha" tiet lo ly do hagl 4 nam lien chi... chong xuong hang hinh anh 1

Các cầu thủ trẻ của HAGL vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn sau 4 mùa giải thi đấu tại V.League.

“Tâm lý cầu thủ hiện tại nói chung cũng không gặp vấn đề gì. Thực ra những trận thua vừa rồi thường do các em nó thiếu kinh nghiệm. Bạn nên nhớ rằng đội bóng HAGL toàn cầu thủ trẻ, đội bóng đúng ra vẫn đang trong quá trình đào tạo các em nó, trên sân không có cầu thủ lớn tuổi nào dẫn dắt cả, ai cũng có cơ hội ra sân. Đội hình không phải là bộ khung cứng đá ổn định ngay mà chỉ tiêu vẫn là đang tiếp tục đào tạo trẻ để các cháu trưởng thành, nên việc thành tích có phập phù cũng là dự kiến từ trước.

Mọi người đều hiểu điều đó nên cứ kiên định với con đường đi của mình thôi. Điều kiện cần vẫn là đào tạo trẻ và trụ hạng thành công, còn việc đạt được thứ hạng càng cao càng tốt là điều kiện đủ và cũng là cái đích để toàn đội phấn đấu."

Phân tích kĩ hơn về điều này, bác sĩ Đồng Xuân Lâm khẳng định việc để thua và không có thành tích tốt là điều không ai mong muốn, thế nhưng HAGL vẫn luôn xác địch chiến lược để xây dựng đội bóng một cách lâu dài, chứ không phải chỉ đơn thuần chuyện “thắng thua trong một giải đấu”.

“Nếu định đá thứ hạng cao thực sự mà bỏ qua công tác đào tạo trẻ thì đội sẽ có bộ khung ổn định khoảng 15 cầu thủ đá liên tục, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có cơ hội; sau đó mua thêm 2 ngoại binh thật ngon lành thì mọi chuyện khác hoàn toàn. Nhưng bây giờ chưa đến lúc làm việc đó. Nếu làm thế sớm quá thì nhiều em có thể sẽ không phát triển được vì khi đội bóng đã vào phom, thắng liên tục thì rất khó để các cầu thủ trẻ có thể cạnh tranh được vị trí ra sân và mất cơ hội thi đấu.

Mục tiêu chiến lược vẫn là trụ hạng thành công và làm tốt công tác đào tạo trẻ. Tầm nhìn là như thế chứ không phải chuyện thắng thua trong một giải đấu. CLB sẽ phải hi sinh rất nhiều, ban huấn luyện phải hi sinh rất nhiều để cho các cháu trưởng thành. Còn thật lòng mà nói chẳng ai muốn thua cả. Đá thua vừa không có thưởng, vừa mất khán giả, rồi điều tiếng, áp lực đủ thứ, nhưng đã xác định chiến lược rồi thì cứ kiên định mà mình làm thôi.

Mỗi đội bóng có mục tiêu khác nhau. Có đội chỉ cần trụ hạng thôi, có đội bằng mọi cách phải vô địch. Quy luật của cuộc chơi ai cũng nắm được cả, vấn đề nằm ở chỗ mục đích của mỗi người là gì để rồi thực hiện và đạt được những thành công”, ông Lâm khẳng định.

Xem bình luận
Biện luận cho sự tệ hại của HLV và cầu thủ, lý luận cùn ko ai tin đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Thua ròi còn lí do lí trấu,có trình bày thì ra phường trình bày nhé,clb hà nội đào tạo trẻ còn tốt...
Bình luận có 0 phản hồi
Liệu có phải là sự ngụy biện vụng về . HAGL đá mãi mà không có tiến bộ về thành tích , chiến thuật,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận đấu đầu tiên ra mắt CLB Buriram United tối 17.2, tiền vệ...
​HLV trưởng CLB Muangthong United ông Pairoy Borwonwatanadilok đã...
Cầu thủ mang hai dòng máu Việt - Pháp Jason Pendant khẳng định sẽ...