Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 00:24 AM (GMT+7)

Nhà báo Hàn Quốc: Công Phượng phải tự cứu mình, nhìn Son mà học hỏi

authorTú Phạm Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nhà báo Hong Jae-min, Nguyễn Công Phượng phải tự tìm cách tỏa sáng ở Incheon United.

   

Incheon United đang chìm trong khủng hoảng với 6 trận thua liên tiếp, mới nhất là thất bại trước đội bóng hạng Tư Cheongju ở Cúp QG.

 nha bao han quoc: cong phuong phai tu cuu minh, nhin son ma hoc hoi hinh anh 1

Chứng kiến tình cảnh bi đát của Incheon United, ông Hong Jae-min, tổng biên tập của FourFourTwo phiên bản tiến Hàn nhận xét: “Thực sự tôi cũng rất buồn khi một lần nữa nghe tin Incheon United thua trận. Dẫu biết những ngày đầu của tân HLV Lim Joong-yong là rất vất vả, nhưng chẳng ai nghĩ họ có thể thua Cheongju."

Ở trận này, Công Phượng vào sân từ đầu nhưng bị thay ra ở hiệp 2 sau khi không để lại ấn tượng gì khi được xếp ở vị trí hộ công. Nói về màn trình diễn của Công Phượng và những khó khăn chân sút ĐT Việt Nam gặp phải từ đầu mùa, nhà báo Hong Jae-min cho biết: “Bất cứ tiền đạo nào thi đấu ở Incheon United cũng đều phải trải qua cảm giác đơn độc như Công Phượng.

Nhất là khi HLV Andersen ra đi, người lên nắm quyền lại là Lim Joong-yong - người đã làm việc hơn 20 năm ở đây - một người quá quen với lối mòn chiến thuật của Incheon, nên rất là khó để thay đổi.

Theo tôi, HLV Lim vẫn đang tìm cách để phát huy tư chất của Công Phượng sao cho phù hợp với lối chơi chung của toàn đội. Đây không phải là chuyện có thể cải thiện được chỉ trong 1 hay 2 trận đấu mà cần thời gian. Không dễ để thay đổi cả hệ thống Incheon United nên vấn đề quan trọng nhất là Công Phượng. Cậu ấy sẽ phải tự tìm cách để tỏa sáng."

Theo tổng biên tập Hong Jae-min, Son Heung-min cũng từng gặp nhiều khó khăn như Công Phượng khi mới sang Premier League nhưng sau đó đã tỏa sáng rực rỡ vì thế chân sút tuyển Việt Nam nên noi gương ngôi sao của Tottenham.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi Thái Lan, Curacao và Ấn Độ đều đã ổn định bộ khung để...
Nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ gọi 23 cầu thủ dự giải đấu giao hữu...
LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra thông báo xác nhận không tăng số đội dự...