Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:03 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/08/2016 22:00 PM (GMT+7)

Nhà vô địch Olympic Rio 2016 bị cướp ở Brazil

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Uỷ ban an ninh Olympic Rio 2016 xác nhận VĐV giành HCV Thế vận hội Ryan Lochte (Mỹ) cùng các đồng đội bị cướp có vũ trang tấn công. Vụ cướp xảy ra khi các VĐV này đang trên đường trở về làng VĐV ở Rio.

   

Cụ thể, những người bị chặn cướp cùng với Lochte là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen. Theo tường thuật của Lochte thì bọn cướp giả danh cảnh sát, rồi yêu cầu dừng xe taxi của các VĐV, sau đó dí súng buộc họ đưa tiền và tư trang cá nhân cho chúng.

Trả lời kênh truyền hình NBC nổi tiếng thế giới, Ryan Lochte cho biết một trong các tên cướp đã dí súng vào đầu anh rồi lấy đi tiền mặt và thẻ tín dụng. May mắn cho các VĐV là không ai bị thương, đồng thời bọn cướp không cướp đi số huy chương của các kình ngư người Mỹ.

 nha vo dich olympic rio 2016 bi cuop o brazil hinh anh 1

Ryan Lochte vừa bị cướp tại Rio.

Lochte nói với kênh NBC: “Chúng giả làm cảnh sát và yêu cầu kiểm tra tôi. Chúng bắt các VĐV còn lại nằm sát xuống sàn xe. Ban đầu tôi nói rằng tôi không làm gì sai để bị kiểm tra, nhưng sau đó thì tôi biết chúng là cướp”.

Ryan Lochte tham dự 2 nội dung trong môn bơi ở Olympic Rio 2016, là 200m hỗn hợp cá nhân nam và 4x200m tiếp sức tự do nam. Anh giành HCV ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do.

An ninh trở thành một trong những chủ đề nóng nhất tại Olympic Rio 2016. Trước khi Lochte và các đồng đội bị cướp có vũ trang tấn công, đã xảy ra vụ nổ súng nhằm vào xe chở phóng viên, sau đó là vụ cảnh sát đặc nhiệm vài lần đấu súng với bọn buôn ma tuý trong thời gian Olympic diễn ra.

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...