Thứ Tư, ngày 26/09/2018 08:31 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 08:59 AM (GMT+7)

Nhân đôi lương, Man City tiệm cận sao Arsenal

Trong nỗ lực đưa Bacary Sagna về The Etihad, Ban lãnh đạo Man City đã chào mời hậu vệ người Pháp mức lương 150.000 bảng/tuần, gấp 2,5 lần những gì Arsenal có thể trả. Quá khó để từ chối.

   
HLV Wenger không hề muốn Bacary Sagna ra đi. Trong điều kiện gia hạn với “Pháo thủ”, ông yêu cầu Ban lãnh đạo phải làm mọi cách để giữ chân hậu vệ trái người Pháp. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như mong muốn của “Giáo sư”.

Những người đứng đầu CLB chỉ sẵn sàng gia hạn thêm 2 năm và nâng lương lên mức 80.000 bảng/tuần, thay vì 60.000 bảng/tuần như hiện tại.

 nhan doi luong, man city tiem can sao arsenal hinh anh 1
Sagna sẽ gia nhập Man City trong ít ngày tới.

Phía Sagna chê con số ấy hơi ít so với những đóng góp của anh trong suốt 7 năm qua. Cựu ngôi sao Auxerre muốn ít nhất phải 100.000 bảng/tuần và bản hợp đồng 3 năm. Nhưng cuộc đàm phán liên tục lâm vào bế tắc. Thậm chí trong lúc chán nản, Sagna đã tuyên bố sẽ rời Emirates trong hè này theo dạng chuyển nhượng tự do. Sự kiên nhẫn và lòng trung thành của anh đã đến tới hạn.

Chờ đợi thời cơ chín muồi, Man City lập tức vào cuộc. Buổi tối hôm qua, Giám đốc Thể thao Txiki Begiristain đã thân chinh tới London và tiến hành gặp gỡ với Christophe Mongai, người đại diện của Sagna để bàn về thương vụ hợp tác giữa hai bên. Phía Man City đưa ra hợp đồng 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm nếu chơi tốt và mức lương vào khoảng 150.000. Gần như ngay lập tức, Sagna đã đồng ý. Nếu không có gì thay đổi, trong một vài ngày tới, tuyển thủ người Pháp sẽ chia tay đồng đội để tới The Etihad kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng với đội bóng mới.

Cách đây ít ngày, HLV Louis van Gaal được cho là cũng rất quan tâm tới Sagna và bày tỏ hy vọng có thể đưa anh đến M.U ngay khi mình nhậm chức. Nhưng có vẻ như Man City đã nhanh chân hơn. Đến The Etihad, Sagna sẽ đe dọa vị trí chính thức của Pablo Zabaleta, đồng thời khiến Micah Richards hết cửa ở lại. Sagna là cầu thủ thứ 5 rời Arsenal và gia nhập Man City trong vòng 5 năm qua.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
ĐT Thái Lan đang “diễn tuồng” trước AFF Cup 2018; 2 tiền đạo Việt...
Quế Ngọc Hải chưa ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA...