Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 08:37 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/09/2019 11:40 AM (GMT+7)

"Nhân vật bí ẩn" đứng ra trả lương và phí mượn cho Văn Hậu là ai?

Nhờ thỏa thuận hợp tác với đơn vị tài trợ đến từ Việt Nam, CLB Heerenveen không phải tốn chi phí cho việc trả lương và phí mượn Văn Hậu từ Hà Nội FC.

   

CLB Heerenveen vừa gây ra bất ngờ lớn trong ngày cuối TTCN mùa Hè tại châu Âu khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC. Thương vụ này gây bất ngờ không chỉ cho NHM Việt Nam mà còn cả báo chí và dư luận Hà Lan. Nhiều câu hỏi được đặt ra, từ vấn đề tài chính cho đến chuyên môn.

 "nhan vat bi an" dung ra tra luong va phi muon cho van hau la ai? hinh anh 1

Vụ chuyển nhượng Văn Hậu thu hút sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông

Văn Hậu chỉ là cầu thủ trẻ nổi danh ở khu vực Đông Nam Á, trong khi nếu muốn, Heerenveen không hề thiếu sự lựa chọn tại lục địa già, với chi phí vừa phải trong tầm ngân sách. Như đã biết, để mượn được hậu vệ người Việt Nam, CLB Hà Lan phải bỏ ra 436.000 Euro tiền lương mỗi năm. 

Đó là mức thu nhập tối thiểu mà BTC Eredivisie quy định dành cho cầu thủ 20 tuổi đến từ quốc gia ngoài EU, nhằm khuyến khích các CLB ưu tiên sử dụng các tài năng bản địa.

Tuy nhiên theo lãnh đạo The Super Frisians, họ đã có sự cân nhắc cẩn trọng về cả yếu tố chuyên môn lẫn tài chính CLB.

Trao đổi với Leeuwarder Courant, GĐKT Gerry Hamstra cho biết: "Chúng tôi đã nghiên cứu hình ảnh và màn thể hiện của cậu ấy gần đây. CLB đã bị thuyết phục dựa trên cơ sở đó. Ban đầu, thương vụ này không thực tế vì Văn Hậu không có hộ chiếu EU. Chúng tôi không đủ tiền trả lương cho cậu ấy". 

"Dù vậy, bộ phận kinh doanh của Heerenveen đã làm việc rất tốt. Họ đã tìm thấy một cơ hội tốt từ Việt Nam và kí kết một thỏa thuận".

Theo TGĐ Cees Roozemond, thỏa thuận này sẽ giúp Heerenveen đạt được "lợi ích về thương mại", bởi Việt Nam là "một trong những quốc gia phát triển nhanh trên thế giới". Trong đó, đơn vị tài trợ sẽ giúp CLB trả lương và phí mượn cầu thủ trong một mùa giải.

 "nhan vat bi an" dung ra tra luong va phi muon cho van hau la ai? hinh anh 2

Heerenveen không mất quá nhiều chi phí để mượn Văn Hậu

Vừa có nhà tài trợ mới, vừa tìm được nhân tố tiềm năng để tăng chất cho đội hình, thương vụ dĩ nhiên mang đến lợi ích cho CLB Hà Lan. 

Dù vậy, cả Hamstra và Roozemond đều nhấn mạnh, tính chuyên môn trong thương vụ này vẫn là ưu tiên hàng đầu. Văn Hậu đã được bộ phận tuyển trạch CLB theo dõi kỹ lưỡng, và chỉ đến khi tất cả cùng gật đầu, họ mới tiến hành tìm kiếm một cơ hội song song về mặt thương mại. 

Theo tìm hiểu từ một nhà báo thể thao uy tín tại Việt Nam, CLB Heerenveen chỉ phải trả khoản phí cho mượn 300.000 Euro cho Hà Nội FC trong mùa giải 2019/20 (thay vì 1,4 triệu Euro như báo chí đăng tải trước đó).

Ngoài ra, đội bóng Hà Lan cũng đã cài điều khoản mua đứt Văn Hậu (sẽ kích hoạt vào ngày 15/5/2020), với trị giá 1,2 triệu Euro. Như vậy, tổng cộng con số mà CLB của bầu Hiển sẽ nhận được nếu bán đứt Văn Hậu cuối mùa này, sẽ đạt mốc 1,5 triệu Euro.

Bên cạnh đó, Hà Nội FC cũng sẽ nhận được 15% số tiền chuyển nhượng nếu Heerenveen bán Văn Hậu cho đội bóng khác sau này. Có thể nói, đây là một trong những thương vụ béo bở nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam!

Theo Minh Phương (Goal/VN)
Xem bình luận
Mong rằng chuyến đi này của Hậu không bị thương mại hóa như Công Phượng!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa ra thông báo xác nhận đã chính...
Xuất thân từ vị trí tiền vệ phòng ngự, ít ai có thể ngờ rằng Đỗ...
Sao Thái Lan cố tình “lách luật” để được quyết đấu ĐT Việt Nam?;...