Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:37 AM (GMT+7)

Nhật Bản rúng động trước thông tin tay vợt Nishikori bán độ

authorĐông Hưng (theo Sponichi) Thứ Hai, ngày 18/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làng thể thao thế giới đang rúng động về nghi án bán độ trong quần vợt. Theo đó, có rất nhiều trận đấu có ''mùi'' bị đưa vào danh sách đen, trong đó có cả những trận đấu ở Wimbledon và Roland Garros. Một trong những tay vợt bị nghi ngờ chính là Kei Nishikori.

   

Trang BuzzFeed News và BBC cho biết, những hồ sơ mật bất ngờ được phanh phui gần đây cho thấy, các tổ chức tội phạm đã tiến hành nhúng tay dàn xếp tỷ số các trận quần vợt đỉnh cao thế giới. Hai giải Grand Slam danh giá gồm Wimbledon và Roland Garros đang bị nghi ngờ có sự nhúng tay của tội phạm chuyên thực hiện các vụ dàn xếp tỷ số.

 nhat ban rung dong truoc thong tin tay vot nishikori ban do hinh anh 1

Kei Nishikori bị nghi ngờ tham gia dàn xếp tỷ số.

Thậm chí, trang BBC còn cho biết suốt một thập niên qua đã có 16 tay vợt nằm trong top 50 tham gia bán độ. Phân nửa số tay vợt trong nhóm 16 cái tên kể trên sẽ có mặt và thi đấu ở giải Úc Mở rộng 2016. Đáng chú ý, một trong những người bị nghi ngờ hàng đầu lại là Kei Nishikori, bất chấp chưa có một bằng chứng nào được tiết lộ trước công chúng.

Trước những thông tin mình tham gia dàn xếp tỷ số, Kei Nishikori – tay vợt là niềm tự hào của quần vợt Nhật Bản và hiện xếp hạng 7 ATP, đã một mực phản bác. Theo á quân của Mỹ Mở rộng 2014, tất cả có một sự nhầm lẫn nào đó và anh chưa bao giờ liên quan đến một trận đấu mờ ám nào cả. Ngoài ra, Kei Nishikori cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác nếu có bất cứ cuộc điều tra nào nhằm giúp cho bản thân mình được trong sạch.

“Bản thân tôi rất bất ngờ khi biết rằng mình nằm trong nhóm những tay vợt có thể tham gia dàn xếp tỷ số. Thực tế là tôi từng nghe đến tình trạng dàn xếp tỷ số trong quần vợt, nhưng nó chắc chắn không liên quan đến tôi. Tôi tham dự các giải đấu theo lịch đặt trước và chỉ cố gắng thể hiện những gì tốt nhất. Tôi nghĩ có một chút hiểu lầm nào ở đây và tôi sẵn sàng hợp tác để đòi lại sự trong sạch. Các CĐV nên là những người đưa ra phán quyết. Họ hiểu chúng tôi đã nỗ lực thế nào”, Kei Nishikori cho hay.

Được biết, cũng như Kei Nishikori, báo chí Nhật Bản thực sự bất ngờ trước thông tin anh bị nghi ngờ “dính chàm”. Họ hy vọng các cơ quan điều tra sẽ sớm vào cuộc để làm rõ trắng đen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...
Những câu chuyện liên quan đến việc đãi ngộ dành cho HLV Park...
Trải qua vô vàn khó khăn, với nghị lực và tài năng xuất sắc, Phan...