Thứ Ba, ngày 28/01/2020 11:17 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:40 PM (GMT+7)

"Nhờ" Philippines, VĐV Việt Nam toàn thua vẫn đoạt 6 huy chương SEA Games

Các CĐV Việt Nam nhận được 6 huy chương đồng ở bộ môn võ gậy (arnis) SEA Games dù toàn thua và bị loại ngay vòng thi đấu đầu tiên.

   

Có rất nhiều quy định được thay đổi ở SEA Games 2019. Ở các kỳ SEA Games trước, nếu bộ môn nào chỉ có 3 đội tham dự sẽ không trao HCĐ mà chỉ trao HCV và HCB. Ngược lại, ở SEA Games 30, môn thi nào có 3 đội tham dự vẫn sẽ nhận đủ bộ huy chương (HCV, HCB và HCĐ).

 "nho" philippines, vdv viet nam toan thua van doat 6 huy chuong sea games hinh anh 1

Ở bộ môn võ gậy (arnis) SEA Games 30, quốc võ của Philippines, tổng cộng có 4 đoàn thể thao tham gia tranh tài là chủ nhà Philippines, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Có 4 đội tham gia tranh tài nhưng BTC quyết định trao 2 HCĐ cho mỗi hạng cân thay vì 1 như thường thấy.

Vì thế, ở môn quốc võ của Philippines, bất cứ VĐV nào tham dự đều giành huy chương. Thế nên, dù 6 võ sỹ Việt Nam để thua và bị loại ngay trận đầu tiên (trận bán kết hạng cân tham dự) nhưng vẫn nhận được HCĐ.

Môn võ gậy SEA Games 30 đã kết thúc cách đây 2 ngày (3/12). Không nhạc nhiên khi Phillipines đứng thứ nhất toàn đoàn ở bộ môn này với 14 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 2 với 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ.

Kết quả chung cuộc bộ môn võ gậy

 "nho" philippines, vdv viet nam toan thua van doat 6 huy chuong sea games hinh anh 2

Theo Tú Phạm (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tuyển chọn ngoại binh chất lượng luôn là nhiệm vụ quan trọng...
Thầy Park và bầu Đức nhận tin cực vui về Xuân Trường; Neymar tri ân...
Sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam...