Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 14:44 PM (GMT+7)

Nhờ Platini, PSG được UEFA giơ cao đánh khẽ?

Thay vì phải nộp phạt 49 triệu bảng như Man City, mức nộp phạt của PSG chỉ là 20 triệu bảng. Có vẻ như nhờ người nhà là Michel Platini đứng đầu cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu, đại gia Paris đã được giảm nhẹ tội.

   
Ngày hôm qua, UEFA đã đưa ra án phạt nghiêm khắc đối với Man City vì vi phạm luật công bằng tài chính. Theo đó, đội chủ sân The Etihad sẽ phải nộp phạt số tiền lên tới 49 triệu bảng, chia làm 3 năm. Ngoài ra khi tham dự cúp châu Âu mùa tới, họ cũng phải cắt giảm số cầu thủ từ 25 xuống 21. Nếu bất tuân thượng lệnh, đại diện thành Manchester có thể sẽ bị khai trừ khỏi các giải đấu.

 nho platini, psg duoc uefa gio cao danh khe? hinh anh 1
UEFA chỉ phạt PSG có 20 triệu bảng.

Man City bị phạt thì PSG cũng chẳng thể yên thân. Cùng với đại gia nước Anh, họ là 1 trong 2 đội vi phạm luật công bằng tài chính nghiêm trọng nhất. Theo tiết lộ, trong 2 năm tài khóa gần nhất, đội chủ sân Parc des Princes đều để thâm hụt không dưới 50 triệu bảng. Mà theo quy định của UEFA, mỗi đội đội thành viên chỉ được phép lỗ tối thiểu 21 triệu bảng trong 1 năm tài khóa.

Chưa kể, việc PSG ký bản hợp đồng tài trợ có trị giá lên tới 165 triệu bảng với Cơ quan du lịch Qatar cũng khiến UEFA nóng mắt. Trên thực tế, với thương hiệu trên làng bóng đá và cả thành tích những năm gần đây, giá trị của PSG là không đủ lớn để có một bản hợp đồng tài trợ khủng như thế. Chẳng qua đây chỉ là cách mà giới chủ Qatar lách luật nhằm “bơm tiền” cho PSG.

Tuy nhiên, có vẻ như UEFA lại giơ cao và đánh khẽ đối với PSG. Thay vì án phạt 49 triệu bảng và cắt giảm số cầu thủ như Man City, đại gia Paris chỉ bị phạt có 20 triệu bảng. Số tiền phạt này sẽ được chia ra chi trả trong 2 năm. Rõ ràng PSG đã được ưu ái hơn Man City. Tại sao lại như vậy? Theo Daily Mail, có điều này là vì Chủ tịch UEFA vốn là một người Pháp và ông đã nói đỡ vài lời để giảm nhẹ án phạt cho PSG.

Rạng sáng nay, trong cuộc tiếp đón Rennes, PSG đã thất thủ với tỷ số 1-2. Nhưng ở trận đấu cùng giờ, Monaco lại để Guingamp cầm hòa với tỷ số 1-1. Kết quả này giúp thầy trò Blanc chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ligue 1 còn 2 vòng đấu và PSG hiện hơn Monaco tới 7 điểm.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Trong chiến thắng 2-0 trước Everton ở trận đấu muộn vòng 6 Premier...