Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:32 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 15:59 PM (GMT+7)

Nhọc nhằn phận “lính tiên phong” của wushu

Sáng 6.12, đội tuyển wushu Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng kéo dài khoảng 1 giờ tại nhà thi đấu Wunna Theikdi Indoor Stadium. Được biết, đội wushu Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại SEA Games 27-2013 trong ngày 7.12 với 4 bộ huy chương được trao…

   

Theo ghi nhận của Dân Việt, buổi tập diễn ra trong không khí khá trầm lắng. Và có thể cảm nhận rõ các võ sĩ ít nhiều đang chịu sức ép khá lớn với nhiệm vụ “lính tiên phong”, mở màn cho những ngày tranh tài hứa hẹn vô cùng quyết liệt của Thể thao nước nhà trên đất Myanmar. Cụ thể, wushu chính là môn được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 27.

 nhoc nhan phan “linh tien phong” cua wushu hinh anh 1
Đội tuyển wushu Viêt Nam nỗ lực tập luyện sáng 5.12

Chi tiết cần lưu ý là trong những ngày đầu tiên ở Myanmar, đội tuyển wushu Việt Nam đã bị ban tổ chức sắp xếp tập lúc 7 giờ sáng ngày 5.12. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã quyết định hủy buổi tập này để chuyển sang tập chiều. Lý do đơn giản là đội tuyển mới đến Nay Pyi Taw vào đêm 4.12 nên không thể đủ sức tập theo lịch của ban tổ chức!

Và cộng thêm buổi tập lúc 10 giờ 30 sáng nay (6.12), đội tuyển wushu chỉ có vỏn vẹn 2 buổi tập trước khi bước vào thi đấu trong ngày 7.12. Đây là một thiệt thòi không nhỏ, bởi nếu ban tổ chức sắp xếp lịch tập hợp lý hơn, thì đội wushu đã có được 3 buổi tập quan trọng.

 nhoc nhan phan “linh tien phong” cua wushu hinh anh 2
Wushu Việt Nam quyết hoàn thành mục tiêu giành 3 HCV

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Minh Hà, Lãnh đội wushu Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu nhiệm vụ của mình và đó cũng là vinh dự đối với wushu khi được mở màn cho Thể thao Việt Nam. Toàn đội đang tập trung hết sức, quyết tâm vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giành tối thiểu 3 HCV. Điểm sáng hướng tới 2 tấm HCV các nội dung trường quyền nam là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Mạnh Quyền. Ngoài ra, đội tuyển wushu còn có thể bước lên bục cao nhất ở nội dung kiếm thuật nữ với sự xuất hiện của Dương Thúy Vi”.

Tại SEA Games 27, đội tuyển wushu Việt Nam gồm 13 tuyển thủ, tranh tài ở 18 nội dung thi đấu (13 nội dung taolu-biểu diển và 5 hạng cân tán thủ 48, 52, 56kg nam, và 48, 52 kg nữ).

Theo Bài và ảnh: Hữu Thọ - Lê Đức - Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw) (Bài và ảnh: Hữu Thọ - Lê Đức - Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...