Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 18:46 PM (GMT+7)

Đinh Thị Như Quỳnh “mở hàng” HCV xe đạp, lãnh đạo đoàn TTVN nói gì?

authorSong Minh - Duy Tuấn (từ Philippines) Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, ngay sau khi nghe tin nữ cua-rơ Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV môn xe đạp SEA Games 30 nội dung băng đồng ở Luzon, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I – Tổng cục TDTT đã gọi điện ngay cho lãnh đội xe đạp để chúc mừng.

   

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói về 2 HCV trong buổi sáng 1/12 của Đoàn TTVN:

Trao đổi với báo chí tại Nhà thi đấu Hall 1 Trung tâm thương mại thế giới Manila, ông Hoàng Quốc Vinh nói: “Thực ra, tấm HCV này không phải là bất ngờ mà cũng nằm trong tính toán của chúng tôi.

Theo thông tin từ ban huấn luyện, các VĐV đã tuân thủ tốt chiến thuật, bọc lót cho nhau hợp lý để vượt qua những đối thủ mạnh của Thái Lan, chủ nhà Philippines, qua đó cán đích đầu tiên”.

 dinh thi nhu quynh “mo hang” hcv xe dap, lanh dao doan ttvn noi gi? hinh anh 1

Đinh Thị Như Quỳnh đã mang về tấm HCV đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 30. Ảnh Đức Hải.

Đinh Thị Như Quỳnh giành tấm HCV môn xe đạp băng đồng cá nhân nữ với thời gian 1 giờ 36 phút 43 giây.  Như Quỳnh là người mở hàng tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Đồng đội Cà Thị Thơm về nhì với thời gian 1 giờ 44 phút 19 giây và giành HCB.

Theo ông Vinh, tấm HCV “mở hàng” sớm cho Thể thao Việt Nam chắc chắn sẽ giúp cho tinh thần các VĐV toàn đoàn thêm tự tin, hưng phấn:

“Sáng nay, tại Nhà thi đấu Hall 1 Trung tâm thương mại thế giới Manila, chúng tôi đặt  nhiều hy vọng vào nội dung thái cực quyền nữ. Đáng tiếc là VĐV Minh Huyền lại thua VĐV chủ nhà Philippines một chút về độ khó.

 dinh thi nhu quynh “mo hang” hcv xe dap, lanh dao doan ttvn noi gi? hinh anh 2

Hai tay đua Như Quỳnh và Cà Thị Thơm nhận thưởng nóng sau khi giành HCV, HCB nội dung đua xe địa hình băng đồng cá nhân nữ từ Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Moto thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ.  Ảnh Đức Hải.

Trong khi đó, VĐV Brunei cũng thi đấu rất tốt nên chúng ta chỉ có HCĐ.

Tuy nhiên, chiều nay, TTVN còn có thêm niềm hy vọng ở môn cử tạ, thể dục dụng cụ và hy vọng sẽ có thêm HCV”.

 dinh thi nhu quynh “mo hang” hcv xe dap, lanh dao doan ttvn noi gi? hinh anh 3

Ông Hoàng Quốc Vinh.

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam nói về tấm HCV môn xe đạp địa hình và cả tấm HCV môn Dance Sport sau đó ít giờ:" Trong SEA Games lần này bộ môn xe đạp địa hình không được đầu tư nhiều so với các nội dung khác dù khó khăn về đường đua và trang bị nhưng vẫn duy trì và phát triển. Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của các VĐV trong ngày hôm nay khi đã giành được HCV. Còn về Dance Sport, đây là lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại SEA Games. Dance sport Việt Nam có lẽ sẽ phải cố gắng rất nhiều và thực tế chúng ta đã có 1 HCV vào buổi sáng nay".

Ngoài ra, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, Đoàn TTVN đã quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho chiếc HCV đầu tiên mà Như Quỳnh vừa giành được. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao VN Nguyễn Ngọc Vũ, Như Quỳnh và Cà Thị Thơm là những VĐV được Xe đạp Việt Nam đầu tư, đồng thời được dự báo trước khả năng có HCV tại Đại hội.

 dinh thi nhu quynh “mo hang” hcv xe dap, lanh dao doan ttvn noi gi? hinh anh 4

Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT Vũ Xuân Thành thưởng nóng cho HCV đầu tiên của TTVN. Ảnh: Thu Sâm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những triệu phú tiền tiêu không hết nhưng vì thói ăn chơi vô độ,...
Makenzie Raine nổi như cồn trong làng quần vợt Mỹ và thế giới nhờ...
Ra mắt thất bại, Công Phượng nói lời gan ruột; Zinedine Zidane báo...