Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:12 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

Những “cách tân” của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng

Có những thay đổi mang tính cách tân dưới triều đại của HLV Hữu Thắng mà sự minh bạch, thẳng thắn khi đưa ra chính kiến liên quan đến vấn đề nhân sự của ĐTQG Việt Nam cũng có thể xem là bước đột phá...

   

Từ một buổi họp báo

“Thay vì thắc mắc, đoán già đoán non với bản danh sách không chính xác của ĐT Việt Nam, chúng tôi muốn có sự công khai, giải đáp cụ thể cho tất cả rõ. Đó là lý do VFF quyết định tổ chức cuộc họp ngày hôm nay”, PCT Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ lý do VFF tổ chức cả một cuộc họp chỉ để công bố danh sách ĐT Việt Nam.

 nhung “cach tan” cua dt viet nam duoi thoi hlv huu thang hinh anh 1

HLV Hữu Thắng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của giới truyền thông.

“Tôi rất vui vì tình cảm của giới truyền thông dành cho đội tuyển. Quan điểm là mọi diễn biến, vấn đề đều hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho đội và chúng được truyền tải tới NHM. Thế nên tôi đề nghị với lãnh đạo VFF tổ chức họp báo công bố danh sách tập trung để thông tin chính xác nhất”, HLV Hữu Thắng chia sẻ và sẵn sàng giải đáp tất cả những câu hỏi liên quan đến vấn đề chuyên môn, nhân sự của ĐTQG.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc họp báo công bố danh sách ĐTQG được tổ chức. Thay vì thắc mắc, đặt những dấu hỏi về việc tại sao gọi cầu thủ này, không gọi cầu thủ kia như trước đây, ở lần tập trung này của ĐT Việt Nam mọi thứ đều được lý giải.

Thay đổi và mong muốn hướng tới sự chuyên nghiệp với việc xây dựng hình ảnh ĐTQG đẹp hơn trong mắt NHM, đó là thông điệp mà VFF muốn gửi đi kể từ khi HLV Hữu Thắng nắm quyền. Và bắt đầu từ đợt tập trung tới, mọi thứ liên quan đến đội tuyển sẽ được... “Tây hoá”. Theo đó, cứ sau 1 tuần tập luyện của đội, VFF sẽ tổ chức một cuộc họp để HLV Hữu Thắng trả lời những câu hỏi thắc mắc liên quan đến chuyên môn, nhân sự và giao lưu, để tăng cường sự gắn kết với giới truyền thông.

“Ngoài những trao đổi, chia sẻ với BHL, cầu thủ thì VFF sẽ tổ chức những buổi họp định kỳ để đối thoại, thể hiện sự cởi mở cũng như gửi đi những thông tin, thông điệp cần thiết...”, PCT Nguyễn Xuân Gụ phát biểu.

Đến quan điểm “tất cả vì ĐTQG”

Không chỉ thay đổi để ngày một mang đến hình ảnh đẹp, sự chuyên nghiệp cho ĐTQG, VFF dành sự quan tâm cho thầy trò Hữu Thắng. Một trong những động thái đầu tiên là việc VFF cho ra mắt nhà tài trợ mới, thuộc Tập đoàn GMO internet đến từ Nhật Bản.

Với việc “bắt tay” với Tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản này, ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về tài chính, công nghệ và bên cạnh đó, đối tác cũng cam kết sẽ xem xét các hoạt động hỗ trợ khác giúp bóng đá Việt Nam. Đó là điểm tích cực, nhất là so sánh với các đời HLV nội trước đây, sự quan tâm, chăm sóc dành cho các ĐTQG gần như là không có và theo kiểu “sống chết mặc bay”. Nó cho thấy ý thức về sự thay đổi ngay từ chính những người có trách nhiệm với ĐTQG cũng như cả nền bóng đá.

 “Tôi rất mừng vì đây là lần đầu tiên VFF hợp tác với một nhà tài trợ liên quan đến mảng công nghệ. Chúng tôi rất mong trong công việc sẽ nhận được sự hỗ trợ về công nghệ, thiết bị tân tiến. Thông qua nhà tài trợ Z.com, hy vọng ĐTVN sẽ được tạo điều kiện có nhiều chuyến tập huấn tại Nhật Bản và có nhiều đội bóng mạnh để chúng ta cọ xát…”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Thành công hay thất bại thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng riêng việc nhận được sự quan tâm, ủng hộ của VFF là cơ sở để HLV Hữu Thắng có thêm niềm tin gặt hái nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng và Hội đồng HLVQG đã thông qua kế hoạch luyện tập cho ĐTVN. Cuối tháng 5, VFF sẽ tổ chức mời một ĐTQG đến thi đấu với ĐT Việt Nam. Từ ngày 03-05/06, ĐT Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu ở Myanmar. Trước khi AFF Cup diễn ra (đầu tháng 11), ĐT Việt Nam sẽ có một số trận đấu giao hữu với những khách mời chất lượng.

Theo Phương Anh (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...