Thứ Hai, ngày 27/01/2020 21:46 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/01/2018 16:10 PM (GMT+7)

Những câu chuyện kì lạ trong đêm U23 Việt Nam hạ U23 Qatar

Hằng hà sa số những câu chuyện kì lạ trong ngày lịch sử của cả dân tộc.

   

Khu vực Tây Á vốn nổi tiếng với những câu chuyện "Nghìn lẻ một đêm" dài bất tận, nhưng phía Đông Nam, có một đất nước vẫn đang ngập tràn trong men say chiến thắng suốt những ngày qua. Và ngày 23.1, ngày lịch sử với bóng đá Việt Nam khiến cho thứ men hạnh phúc ấy vẫn chưa thể dừng lại: U23 Việt Nam chính thức ghi tên mình vào trận chung kết vòng U23 châu Á.

 nhung cau chuyen ki la trong dem u23 viet nam ha u23 qatar hinh anh 2

Niềm tự hào Việt Nam trên khắp phố phường Hà Nội

Người viết sẽ không nhắc lại về kì tích ấy, cũng chẳng nói về những người hùng dân tộc nữa, hãy nhìn không khí Lễ hội và sự xáo trộn không tưởng trong cuộc sống thường nhật mà U23 Việt Nam đang tạo ra. Trên khắp mọi nẻo đường, mọi con phố, người dân đổ ra đường "tay bắt, mặt mừng", hò reo cùng những người xa lạ, tiếng chiêng trống vang lên không ngớt...

Sung sướng nhất chính là những vị lãnh đạo đã cho người làm, học sinh hay sinh viên nghỉ học, nghỉ làm để cổ vũ cho U23 Việt Nam. Chiến tích của đoàn quân áo đỏ hẳn đã hài lòng quyết định của họ khi tạm gác tất cả lại để hướng về ngôi sao vàng.

Những người "thức thời" thì tranh thủ dịp này kinh doanh cờ Tổ quốc, chắc hẳn đây cũng là dịp mà các thượng khách dễ tính nhất bởi chẳng ai "có thời gian" để mặc cả, điều họ cần là sở hữu một lá cờ nhanh nhất có thể rồi hòa vào dòng người đông đúc, nhộn nhịp. Nhiều cây xăng ở thủ đô Hà Nội cũng rơi vào tình trạng "thất thủ" khi luôn có hàng chục xe máy xếp hàng chờ đợi để nạp nhiên liệu "lên đường".

 nhung cau chuyen ki la trong dem u23 viet nam ha u23 qatar hinh anh 6

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam xuống đường ăn mừng cùng người dân

Ở đâu đó tại hồ Tây, 2 người đàn ông va chạm giao thông, họ lao xuống tiến về phía nhau nhưng là...bắt tay nhau và cùng hô vang: "Việt Nam vô địch, Việt Nam vô địch." Ngay cả phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng quyết định "xách ba-lô lên và đi" hòa chung không khí của người dân Hà Nội.

 Những mẩu chuyện nhỏ, nhưng là phép màu kì ảo của bóng đá. Trái bóng tròn đã làm được những điều tưởng chừng như không thể: khơi dậy tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc đang len lỏi trong mỗi con người Việt Nam.

Hai giờ sáng, không khí lễ hội vẫn chưa kết thúc...

Theo Thế Sơn (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải lúc nào cũng nghiêm khắc, các trọng tài đôi khi cũng rất...
Chấn thương là nỗi ám ảnh trong sự nghiệp của bất kỳ cầu thủ nào...
Việc tuyển chọn ngoại binh chất lượng luôn là nhiệm vụ quan trọng...