Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 06:08 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 07:40 AM (GMT+7)

Những khác biệt thời HLV Hữu Thắng so với tiền nhiệm Miura

HLV Hữu Thắng được toàn quyền quyết định từ nhân sự, lối chơi của ĐT Việt Nam, cho đến sự hỗ trợ của công nghệ cao.

   

Vậy là ĐT Việt Nam đã chính thức bước vào một chu kì mới với bao sự kì vọng. Việc VFF bổ nhiệm HLV nội Nguyễn Hữu Thắng được dư luận đánh giá rất cao và bước đầu, chiến lược gia xứ Nghệ đang cho thấy ông có đủ khả năng chèo lái bóng đá nước nhà.

 nhung khac biet thoi hlv huu thang so voi tien nhiem miura hinh anh 1

HLV Hữu Thắng chỉ đạo các học trò tập luyện. Ảnh: Hiền Anh.

Sự khác biệt đầu tiên của HLV Hữu Thắng so với nhiều người tiền nhiệm, mà gần là Miura chính là ngay sau khi có buổi tập đầu tiên, ông đã tổ chức hẳn một buổi họp báo để cung cấp thông tin về tình hình của đội tuyển. Ông cũng là vị HLV đầu tiên tổ chức họp báo công bố danh sách triệu tập vì muốn có sự minh bạch, công khai trong việc chọn nhân sự.

Cách chọn người của HLV Hữu Thắng cũng chứng minh ông là người có tầm nhìn cho một kế hoạch dài hơi. Trong danh sách 30 cầu thủ được gọi, có 6 cầu thủ trên 30 tuổi, 7 người đủ điều kiện tham dự SEA Games 29 với mục tiệu là AFF Cup 2016 và SEA Games một năm sau.

Về phía VFF, cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Việt Nam cũng thay đổi cách làm khi trao  toàn quyền quyết định về nhân sự và lối chơi cho HLV Hữu Thắng.

Ngoài ra, chiến lược gia người Nghệ An cũng nhận được sự hỗ trợ từ công nghệ, đó là ở các trận đấu của ĐT Việt Nam sắp tới, VFF sẽ áp dụng phần mềm phân tích số liệu “In Stat” để nắm rõ thông số của các cầu thủ, qua đó giúp HLV Hữu Thắng có được những đánh giá chính xác về các học trò.

Theo Hà Dũng (Khám Phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong quá trình chiêu quân chuẩn bị V.League 2018, quyền chủ tịch...
Theo tiết lộ của tờ Metro (Anh), Barcelona đã đạt được thỏa thuận...
HLV Hoàng Anh Tuấn nghi ngờ mục tiêu của Giggs và Scholes, Công...