Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:35 PM (GMT+7)

Những nguyên nhân khiến ĐT.LA xuống hạng

author Thứ Ba, ngày 23/08/2011 13:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) ĐT.LA, đội bóng từng được xem là thế lực ở V.League đã xuống hạng theo cách không hề bất ngờ đối với người hâm mộ

   

Nhận xét về đội bóng cũ của mình, HLV H.Calisto cho rằng “cách làm của ĐT.LA không sai nhưng nó chỉ hợp với V.League cách đây 5,6 năm”. Nói tóm lại, ĐT.LA đã mắc phải rất nhiều sai lầm ngay từ khi mùa giải chưa bắt đầu.

 nhung nguyen nhan khien dt.la xuong hang hinh anh 1

1.Tính toán sai lầm: Việc ĐT.LA để Tài Em và Minh Phương ra đi được xem như một thất bại lớn. Không giữ được ngôi sao, ĐT.LA đành đưa ra mục tiêu trụ hạng. Rất khiêm tốn nhưng tính toán của đội bóng này không hợp lý khi đặt niềm tin vào những cầu thủ đã hết thời hoặc có chất lượng trung bình.

2. Quá chuộng “hàng ngoại”: ĐT.LA không giấu ý đồ sẽ sống nhờ vào 3 ngoại binh trên hàng công là Antonio, Oliveira và Danny. Tuy nhiên, Gạch đã không tính tới tuổi tác của Antonio và Oliveira khi hai tiền đạo này đã bước sang tuổi 33. Tâm lý sính ngoại của ĐT.LA càng trở nên không hợp thời khi đặt quá nhiều niềm tin vào những HLV ngoại. Chỉ trong 1 mùa giải, đội bóng này đã dùng tới 4 HLV ngoại. Với thời gian quá ngắn, rất khó để cho 1 HLV ngoại tìm hiểu và kịp hoà nhập với bóng đá Việt Nam. Đây được xem là sai lầm lớn của ĐT.LA

3. Thiếu ổn định: Sau khi kết thúc trận đấu với Thanh Hoá ở vòng 26, HLV Ranko cay đắng thừa nhận: “Tôi quá ít thời gian. Không kịp chuẩn bị gì, chỉ làm việc với “chất liệu” sẵn có. ĐT.LA không có sự ổn định”.

Nhận xét của HLV Ranko đã phác thảo lên một đội bóng bất ổn. Sự bất ổn thể hiện rõ nét qua chuỗi phong độ của đội bóng này: Chưa bao giờ ĐT.LA nối dài mạch thắng của mình lên trận thứ 3 và đáng ngạc nhiên, họ là đội bóng thi đấu kém cỏi nhất trên sân nhà mùa này với chỉ 3 lần giành chiến thắng.

4. Không tạo động lực cho cầu thủ: Thời hoàng kim của ĐT.LA về mức độ ưu đãi dành cho cầu thủ đã lui vào dĩ vãng. Thay vào đó, ĐT.LA vẫn làm việc theo cách cũ và giải ngân chậm. Số tiền thưởng của đội bóng này chẳng thấm tháp gì nếu đem so với mặt bằng chung của V.League. Không “thực” thì khó vực được “đạo”.

Theo Bóng đá
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...