Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:55 PM (GMT+7)

Nike “dứt tình” với M.U, Adidas chuẩn bị vào cuộc

authorMinh Chí Thứ Tư, ngày 09/07/2014 05:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Reuters đưa tin, nhà sản xuất dụng cụ thể thao Nike (Mỹ) đã quyết định chấm dứt “mối lương duyên” với M.U sau 13 năm gắn bó.

   
Được biết, Nike đã bắt đầu hợp tác sản xuất áo đấu cho M.U kể từ Từ năm 2002. Với bản hợp đồng này, hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Mỹ sẽ phải cấp cho đội chủ sân Old Trafford kiếm được số tiền 23,5 triệu bảng/năm.

Riêng ở mùa giải 2012-2013, M.U đã kiếm được 38 triệu bảng bao gồm cả lợi nhuận thu được từ quá trình bán hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bản giao kèo giữa đôi bên sẽ đáo hạn vào mùa hè năm 2015. 

 nike “dut tinh” voi m.u, adidas chuan bi vao cuoc hinh anh 1Đây là mùa giải cuối cùng Nike sản xuất áo đấu cho M.U.

Mới đây, hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Mỹ đã quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ với M.U. Điều đó có nghĩa, mùa giải 2014-2015 cũng chính là mùa giải cuối cùng Nike sản xuất trang phục thi đấu cho bầy Quỷ đỏ.

Một nguồn tin từ Reuters cho biết: “Rõ ràng, hoạt động kinh doanh trong bóng đá của Nike đang bùng nổ trên toàn thế giới. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh của mình, họ có thừa khả năng đáp ứng yêu cầu trong bản hợp đồng mới với M.U. 

Mặt khác, Nike cũng có quyền được ưu tiên trong quá trình gia hạn hợp đồng với M.U. Nhưng khi nhìn vào thỏa thuận trên bàn đàm phán, họ không nhìn thấy nó có nhiều ý nghĩa thương mại. Vì vậy, Nike đã quyết định chấm dứt quá trình hợp tác với M.U vào mùa hè năm 2015”.

Chắc chắn, sau khi hay tin, những đối thủ của Nike như Adidas (Đức), Puma (Đức) hay Warrior (Mỹ) sẽ “mở cờ” trong lòng, bởi suốt thời gian qua, họ đã bỏ ra không ít công sức với hy vọng có thể hợp tác với M.U.

Trong số 3 tên tuổi kể trên, Adidas chính là hãng tỏ ra nghiêm túc nhất. Được biết, hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Đức sẵn sàng chuyển vào “két sắt” của nửa đỏ thành Manchester số tiền lên tới 600 triệu bảng để thuyết phục họ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 10 năm.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Pháp vs Croatia...
Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...