Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:14 AM (GMT+7)

“Nói thì dễ, nhưng U23 Jordan quá mạnh so với U23 Việt Nam”

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Là trợ lý “ruột” của HLV Miura cũng như theo đội U23 Việt Nam suốt thời gian tập huấn trước giải nhưng do bận việc dẫn dắt Cà Màu nên HLV Trần Công Minh không theo U23 Việt Nam sang Qatar. Nói về trận thua đậm trước U23 Jordan, HLV Công Minh cảm thông với thầy trò HLV Miura vì đối thủ quá mạnh.

   

Có thời gian dài làm trợ lý cho HLV Miura và gắn bó với đội U23 Việt Nam, ông có bất ngờ với chiến thuật mà HLV Miura đưa ra không?

Tôi thấy cũng giống mọi khi chứ có gì đâu. Mình cũng chủ động chơi phòng ngự và tìm cách phản công thôi. Nhưng đối phương mạnh quá nên mình không thể kiểm soát trận đấu được.

Nhưng cách đá của U23 Việt Nam chỉ có rượt đuổi rồi phá bóng, khi có bóng lại hấp tấp chuyền hỏng rồi lại phải rượt đuổi. Không có mảng miếng rõ ràng nào cả?

Theo tôi thấy thì các em cũng cố gắng chơi hết sức mình nhưng rõ ràng U23 Jordan ở đẳng cấp cao hơn. Họ biết họ khỏe hơn nên chủ động áp sát vì thế mà mỗi khi cầu thủ U23 Việt Nam có bóng thì xử lý bóng hỏng cũng đúng thôi. Vì họ mạnh quá. Họ áp sát không cho mình thời gian, không gian để xử lý. Họ nghiên cứu mình rất kỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu U23 Việt Nam chủ động chơi chậm và đá nhỏ để kiểm soát bóng thì thế trận sẽ tốt hơn, ông nghĩ gì về điều đó?

Mình cũng muốn làm theo ý đồ của mình nhưng trình độ của họ hơn mình. Bóng đá nó thế đó, họ hơn mình thì phải chịu thôi. Cầu thủ mình cũng muốn di chuyển, chuyền bóng, kiểm soát bóng. Nhưng thực ra đối phương họ đẳng cấp hơn mình. Họ không cho mình làm điều đó. Mọi người đều biết là phải kiểm soát bóng để giảm áp lực tấn công của đối phương đấy. Nói thì được nhưng để thực hiện được thì khó lắm vì đối phương họ đẳng cấp quá. Họ đâu có cho mình thời gian, khoảng trống để xứ lý gì đâu. Họ bắt mình đá dài lên thì họ với thể hình cao to lại tranh bóng bổng lấy hết.

Nhưng khoảng thời gian khoảng 15 phút cuối trận khi U23 Việt Nam chủ động phối hợp tấn công và kiểm soát thế trận tốt hơn, thậm chí cũng đã có bàn thắng?

Tôi nghĩ trong bóng đá thì nó có những thời điểm và những đội bóng mạnh họ biết cách làm chủ trận đấu trong những thời điểm quyết định để giành chiến thắng. Thí dụ mình đã vùng lên trong tư thế không còn gì để mất rồi, còn đối phương thì họ đã có được những điều họ mong muốn là các bàn thắng. Nên có những thời điểm mình cũng làm chủ được trận đấu đó, nhưng thời điểm đó là không còn ý nghĩa gì nữa.

Có lẽ dấu ấn lớn nhất của U23 Việt Nam trong trận ra quân gặp U23 Jordan chỉ là thể lực vẫn được đảm bảo suốt trận?

Về thể lực thì U23 Việt Nam vẫn duy trì được hết trận đấu đó. Nhưng đối thủ đẳng cấp quá, họ không cho mình làm được những điều mình cần làm. Nói như BLV trên truyền hình là cần phải kiểm soát bóng nhưng làm sao kiểm soát bóng được. Ví dụ một người có bóng, tất cả các vị trí khác nó kèm hết rồi thì chuyền đâu được. Mình chạy thì họ chạy áp sát vì khỏe hơn mà, làm sao mình kiểm soát bóng được.

Xem bình luận
U23 jordan nằm nhóm 1 đấy bạn nên tìm hiểu trc khi nói đi
Bình luận có 0 phản hồi
Quá mạnh gì. U23 Jordan đá thấy cũng tầm thường. Do ông Miura chỉ đạo cầu thủ chỉ cần phá bóng không...
Bình luận có 0 phản hồi
mấy ông chỉ hèn nhát không dám nhình thẳng vào sự thật,cũng thua nhưng từ trước khi ông miura huấn...
Bình luận có 0 phản hồi
Dân ta có câu "một lần ngã là một lần bớt dại" nhưng với cái kiểu ngụy biện, không tìm ra được sai lầm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...